Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 192887

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9209354

Học viện KTQS bàn giao Nhà tình nghĩa tại xã Việt Hưng, Văn Lâm, Hưng Yên

Thứ ba - 17/05/2016 21:32
        Hướng tới kỷ niệm 37 năm ngày Giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2012), ngày 26/4, Học viện KTQS phối hợp với Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Việt Hưng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa có diện tích 90m2, trị giá 200.000.000 đ (trong đó Học viện ủng hộ 60.000.000 đ) tặng gia đình ông Trần Văn Hậu, thôn Đồng Chung, Việt Hưng, Văn Lâm, Hưng Yên. Ông Hậu là thương bệnh binh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước và quê hương của ông cũng là nơi từng giúp đỡ Học viện trong những năm Đế quốc Mỹ leo thang ném bom đánh phá miền Bắc.

Đến dự Lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa và tặng quà cho gia đình ông Trần Văn Hậu, về phía Học viện có các đồng chí: Đại tá Trương Khánh Bình - Phó Chủ nhiệm Chính trị, Đại tá Vũ Văn Khiêm - Trưởng ban Chính sách, Thượng tá Trần Thị Hòa - Chuyên trách Phụ nữ Công Đoàn Học viện, Đại úy Đỗ Ngọc Thanh - Trưởng ban Thanh niên. Về phía lãnh đạo, chính quyền địa phương có đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện Văn Lâm; đại diện Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Văn Lâm; Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, Hội Cựu chiến binh... xã Việt Hưng và đại diện chi bộ, các tổ chức quần chúng thôn Đồng Chung cùng dòng họ gia đình ông Trần Văn Hậu.

Tại buổi Lễ khánh thành và bàn giao, đồng chí Nguyễn Văn Lý - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã phát biểu cảm ơn Học viện đã đóng góp tích cực vào phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và “Xây dựng nông thôn mới”, đồng thời năm vừa qua đã cử đoàn cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia hoạt động “Thanh niên tình nguyện hè” giúp đỡ nhân dân và các em học sinh xã Việt Hưng. Những việc làm đó đã để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí mỗi người dân địa phương.

Trần Anh Tuấn - P1