Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 197734

Tin về cuộc thi “Doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp”

Thứ ba - 17/05/2016 21:34

Nhân dịp chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày Giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2012), 122 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2012); thực hiện Chỉ thị số 05 /CT-BQP ngày 6 tháng 3 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp ”; Kế hoạch số 141/KH-HC của Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần về tổ chức sơ kết 10 năm phong trào thi đua “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” toàn quân (2002-2012); Hướng dẫn số 206 /HD-DT ngày 9 tháng 3 năm 2012 của Cục trưởng Cục Doanh trại về tổ chức sơ kết 10 năm phong trào thi đua “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” toàn quân (2002-2012), ngày 9/4, Thủ trưởng Học viện đã chủ trì hội nghị thống nhất kế hoạch, quy chế, phát động cuộc thi “Doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” trong Học viện.

Mục đích cuộc thi nhằm tạo ra không khí thi đua sôi nổi trong toàn Học viện. Qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, học viên trong việc duy trì và thực hiện các quy định, chế độ về trật tự nội vụ, vệ sinh, giữ gìn doanh cụ, doanh trại, môi trường tại nhà ở và khu vực đóng quân được phân công. Về yêu cầu, cuộc thi phải được lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức chặt chẽ, bảo đảm chất lượng, tránh phô trương hình thức. Kết quả cuộc thi cần được phát huy trong quá trình xây dựng đơn vị, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” trong toàn Học viện.

Đối tượng dự thi gồm: Tiểu đoàn 1, Tiểu đoàn 2, Tiểu đoàn 3, Tiểu đoàn 4, Hệ 3, Hệ 4, Hệ 5, Trung tâm Huấn luyện 125 Vĩnh Phúc.

Nội dung: Thi thực hiện tốt về chăm sóc vườn hoa, cây xanh thuộc khu vực được phân công; thi thực hiện tốt các quy định về công tác vệ sinh nhà ở, vệ sinh môi trường; thi thực hiện tốt các quy định về trật tự, nội vụ; thi thực hiện tốt các quy định về bảo quản doanh cụ, doanh trại, sử dụng điện nước tiết kiệm.

Thời gian thi: Từ  19/4/2012 đến 19/5/2012.

Phương pháp: Các đơn vị tổ chức củng cố vườn hoa, cây xanh, trật tự nội vụ, vệ sinh khu vực nhà ở và khu vực vệ sinh công cộng được phân công. Trên cơ sở các quy định về trật tự nội vụ vệ sinh và Quy chế chấm điểm của cuộc thi, Ban Giám khảo chấm điểm tại các đơn vị, công bố kết quả và đề xuất Thủ trưởng Học viện khen thưởng đối với các đơn vị có thành tích cao.

Sau gần 10 ngày phát động, triển khai thực hiện, cuộc thi đã có những kết quả đáng khích lệ. Các đơn vị tham gia cuộc thi đều đã nghiêm túc quán triệt và triển khai tổ chức thực hiện các nội dung như: củng cố hệ thống vườn hoa cây xanh, xắp xếp trật tự nội vụ, tổng vệ sinh khu vực được phân công. Do vậy trong một thời gian ngắn, được sự quan tâm đúng mức, tinh thần nhiệt tình tham gia của cán bộ, học viên nên bộ mặt cảnh quan, môi trường, trật tự nội vụ sệ sinh ở các đơn vị đã được thay đổi một cách tích cực, đặc biệt hệ thống vườn hoa cây xanh, bước đầu đã được quy hoạch lại, trồng bổ sung, cắt tỉa… tạo ra sự chuyển biến rõ rệt của hệ thống doanh trại, góp phần xây dựng ý thức trách nhiệm của cán bộ, học viên, thực hiện PTTĐ “Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy”. Chúng ta tin tưởng với kết quả bước đầu đạt được của gần 10 ngày qua cuộc thi sẽ góp phần xây dựng Học viện “Chính quy xanh, sạch, đẹp”.