Đoàn cơ sở Tiểu đoàn 4 tổ chức thành công Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2012 - 2014

Thứ ba - 17/05/2016 21:30

Ngày 10/6, ĐCS Tiểu đoàn 4 đã tổ chức Đại hội đại biểu ĐCS nhiệm kỳ 2012 - 2014. Dự Đại hội có Đại úy Đỗ Ngọc Thanh - Trưởng Ban Thanh niên, Thượng úy Trần Văn Kết - Trợ lý Ban Cán bộ/Phòng Chính trị; Đại tá Đinh Phú Đề - Bí thư Đảng ủy Chính trị viên Tiểu đoàn; Thượng tá Phạm Hữu Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy Tiểu đoàn; đại diện lãnh đạo, chỉ huy các đại đội trong Tiểu đoàn và sự có mặt của 86 đại biểu đoàn viên ưu tú đại diện cho 304 đoàn viên của ĐCS Tiểu đoàn 4, đại diện đơn vị kết nghĩa…

Đại hội đã thực hiện 4 nội dung: Đóng góp vào dự thảo báo cáo của Ban chấp hành Trung ương (BCHTW) Đoàn Khóa IX tại Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ  X; Dự thảo Báo cáo của cơ quan Chính trị tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện KTQS lần thứ VII; Kiểm điểm đánh giá kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên (CTĐ & PTTN) nhiệm kỳ 2009 - 2012, phương hướng, nhiệm vụ hoạt động CTĐ & PTTN nhiệm kỳ 2012 - 2014; Bầu ban chấp hành ĐCS nhiệm kỳ 2012 - 2014, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện KTQS lần thứ VII.

Đại hội đã phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ tham gia đóng góp ý kiến sôi nổi, đồng thời đều thể hiện sự nhất trí cao với các dự thảo báo cáo. Đặc biệt, các ý kiến đã đi sâu vào đánh giá kết quả hoạt động CTĐ & PTTN nhiệm kỳ 2009 - 2012 và đề  xuất nhiều chủ trương, biện pháp, giải pháp nhằm đem lại hiệu quả tốt hơn nữa cho các hoạt động CTĐ & PTTN trong nhiệm kỳ tới.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Đại tá Đinh Phú Đề đã nghi nhận và biểu dương những kết quả và thành tích của ĐCS đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh, ban chấp hành ĐCS trong nhiệm kỳ tới phải luôn quan tâm thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, pháp luật, đạo đức, lối sống cho ĐVTN; chú trọng triển khai phù hợp, có hiệu quả các cuộc vận động của đoàn thanh niên gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Trong đó, một trong những mục tiêu quan trọng, rất cần thiết mà công tác giáo dục của Đoàn cần hướng tới là bồi dưỡng cho người đoàn viên tinh thần tự lực, tự cường, ý thức vươn lên trong cuộc sống, học tập, NCKH, rèn luyện kỷ luật, xây dựng đơn vị chính quy.

Về triển khai thực hiện phong trào xung kích, phải gắn với nhiệm vụ của người học viên, đoàn viên. Trong hoạt động xung kích, đề nghị ban chấp hành ĐCS cần phải lựa chọn những nội dung thiết thực, phù hợp và có tính khả thi để xây dựng chương trình, triển khai thực hiện. Trong đó, phải thực hiện tốt vai trò xung kích ở 4 nhiệm vụ của người học viên là học tập, NCKH, rèn luyện, xây dựng đơn vị. Việc phát huy vai trò xung kích của đoàn viên là yếu tố quan trọng để thực hiện tốt nghị quyết đại hội nhiệm kỳ.

Tiếp tục duy trì và triển khai tốt các công trình thanh niên, các hoạt động thanh niên tình nguyện, phong trào hiến máu; quyên góp giúp đỡ trẻ em nghèo vùng sâu, vùng xa. Xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị VMTD.

Đại hội đã tiến hành bầu ban chấp hành ĐCS nhiệm kỳ 2012 - 2014 gồm 05 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Học viện KTQS lần thứ VII gồm 16 đồng chí chính thức và 01 đồng chí dự khuyết.

Với kết quả thành công của Đại hội, chúng ta tin tưởng rằng hoạt động CTĐ & PTTN của ĐCS Tiểu đoàn 4 sẽ có những bước chuyển biến tích cực, hoàn thành tốt những nội dung, chương trình hành động mà Đại hội đề ra.

Bùi Phi Hùng - d4