Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 201342

Đội tuyển Olympic Vật lý và Toán học đã đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi Olympic năm 2012

Thứ ba - 17/05/2016 21:36

Trong 2 ngày 19, 20/4/2012, tại Trường Đại học Tây Nguyên/tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra kỳ thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XV. Tham dự kỳ thi năm nay có hơn 200 thí sinh đến từ 34 trường đại học và cao đẳng trong cả nước.

Đội tuyển Học viện KTQS với 07 thành viên tham gia dự thi ở cả 3 nội dung (trắc nghiệm, bài tập và thí nghiệm, trong đó có 02 thành viên tham gia dự thi ở cả 02 nội dung). Mặc dù phải di chuyển đoạn đường hơn 1000km từ Hà Nội vào Đắk Lắk, nhưng nhờ được sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt nên các thành viên của đội tuyển Học viện KTQS rất tự tin bước vào kỳ thi và đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc ở tất cả các nội dung mà đoàn tham gia thi. Đây cũng là thành tích xuất sắc nhất của đội tuyển Vật lý trong các kỳ thi từ trước tới nay, cụ thể:

- Đoàn Olympic Vật lý của Học viện đạt giải Nhất toàn đoàn.

- Kết quả các nội dung:

+ Nội dung Trắc nghiệm: đoạt 03 giải Nhất, gồm các học viên: Lê Văn Tụ - Dự khoá 2/H4; Hứa Trường Thịnh - Đạn (K46/d2); Nguyễn Đức Phong - Thông tin 1 (K46/d3).

+ Nội dung Thí nghiệm: đoạt 02 giải Nhất, 02 giải Nhì. Giải Nhất: Nguyễn Mạnh Toàn - Thông tin 1 (K46/d3); Hoàng Văn Lợi - Xe quân sự (K46/d4). Giải Nhì: Nguyễn Văn Dũng - TLPK 1 (K46/d1); Trương Công Sự - Vũ khí 2 (K46/d2).

+ Nội dung Bài tập: đoạt 02 giải Nhì, đó là: Lê Văn Tụ - Dự khoá 2/H4; Hứa Trường Thịnh - Đạn (K46/d2).

Trước đó, tại Đại học Phú Yên đã khai mạc kỳ thi Olympic Toán học toàn quốc lần thứ XX, đội tuyển Olympic Toán học của Học viện KTQS với 09 thành viên tham gia ở 2 nội dung (Đại số và Giải tích), do được ôn luyện và chuẩn bị kỹ càng, các thí sinh bước vào kỳ thi với tinh thần tự tin và quyết tâm chiến thắng. Kết quả như sau:

- Giải tích: đoạt 03 giải (01 Nhất, 01 Nhì, 01 Ba). Giải Nhất: Nguyễn Thanh Long - Địa tin học (K46/d1); giải Nhì: Lê Văn Đại - Liên kết Bách khoa/H4; giải Ba: Phạm Hồng Quân - Liên kết bách khoa/H4.

- Đại số: đoạt 02 giải (01 giải Ba, 01 giải Khuyến khích). Giải Ba: Trần Quốc Việt - Vũ khí 1 (K45/d2); giải Khuyến khích: Nguyễn Trọng Nghĩa - Liên kết bách khoa/H4.

Chúng ta thật tự hào khi đón nhận được những kết quả như trên. Mong rằng đội tuyển Olympic Cơ học cũng sẽ đoạt nhiều thành tích xuất sắc, cùng các đội tuyển Olympic khác góp phần phát huy truyền thống Học viện Anh hùng.

Lê Phú Mạnh - P2