Đoàn cơ sở Trung tâm Huấn luyện 125 Vĩnh Phúc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2012 - 2014

Thứ ba - 17/05/2016 21:29

Sáng 02/6, tại Hội trường Thư viện S3, ĐCS Trung tâm Huấn luyện 125 Vĩnh Phúc đã long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2012 - 2014. Tới dự Đại hội có Đại tá Nguyễn Văn Tài - Phó Chủ nhiệm Chính trị, Đại úy Đỗ Duy Chinh - Trợ lý Ban Thanh niên/Phòng Chính trị, Đại tá Nguyễn Văn Tiến - Bí thư Đảng uỷ, Chính trị viên Trung tâm, đại diện các đơn vị, các tổ chức quần chúng và 116 đại biểu là cán bộ, đoàn viên trong Trung tâm.

Đồng chí Nguyễn Đăng Hà - Bí thư Đoàn cơ sở đã trình bày báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2009 - 2012 và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ 2012 - 2014. Đoàn cơ sở Trung tâm là tổ chức mới được thành lập sau khi thành lập Trung tâm Huấn luyện 125 Vĩnh Phúc, số lượng đoàn viên đông nhưng thường xuyên biến động, đơn vị đóng quân trên địa bàn xa trung tâm Hà Nội, tuy nhiên, trong nhiệm kỳ qua, ĐCS đã phát huy những thuận lợi, từng bước khắc phục khó khăn, xung kích, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ, xây dựng tổ chức đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng đơn vị VMTD. Đồng thời, trong báo cáo cũng nghiêm túc kiểm điểm những hạn chế ở các mặt: đoàn viên tham gia NCKH, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, chấp hành kỷ luật… Đại hội đã sôi nổi thảo luận, các ý kiến phần lớn tập trung vào kiểm điểm những hạn chế, thiếu sót trong hoạt động công tác đoàn, phong trào thanh niên và đề xuất những phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ 2012 - 2014.

Phát biểu tại Đại hội, Đại tá Nguyễn Văn Tài ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ĐCS Trung tâm đạt được. Trong nhiệm kỳ qua, ĐCS đã chủ động đề xuất xây dựng kế hoạch hoạt động, gắn các hoạt động đó vào nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Đồng chí Phó Chủ nhiệm Chính trị cũng giao một số nhiệm vụ yêu cầu ĐCS cần nghiêm túc thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

Tiếp đó, Đại hội đã đóng góp vào Dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội Đoàn Học viện lần thứ VII, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X và Điều lệ Đoàn sửa đổi.

Sau hơn 4 giờ làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội ĐCS Trung tâm Huấn luyện 125 Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2012-2014 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ mới gồm 5 đồng chí và 24 đồng chí đi dự Đại hội Đoàn Học viện lần thứ VII.

Nguyễn Đăng Hà - K9