Tổ bầu cử số 08 hoàn thành tốt nhiệm vụ bầu cử bổ sung HĐND quận Bắc Từ Liêm

Thứ tư - 02/03/2016 03:23
Thực hiện hướng dẫn số 1251 /HD – CT, ngày 19/5/2014 của Phòng Chính trị về việc thực hiện công tác bầu cử bổ sung đại biểu HĐND quận Nam Từ Liêm, quận Bắc Từ Liêm và Quyết định số 1279/QĐ-HV ngày 21/5/2014 của Học viện về việc thành lập Tổ bầu cử số 08 tại khu A - Học viện KTQS, đơn vị bầu cử phường Cổ Nhuế 1 quận Bắc Từ Liêm - Hà Nội.

Tổ bầu cử số 08 đã tích cực chủ động triển khai xây dựng kế hoạch và phối hợp với Phường Cổ Nhuế 1- quận Bắc Từ Liêm tiến hành công tác chuẩn bị mọi mặt cho bầu cử; đặc biệt chú trọng tới công tác tuyên truyền, học tập những nội dung chính trong Luật bầu cử sửa đổi, bổ sung một số điều của luật bầu cử đại biểu Quốc hội và luật bầu cử đại biểu HĐND số 63/2010/QH12, ngày 24/11/2010, có hiệu lực từ ngày 01/01/ 2011 và tiến hành liêm yết danh sách cử tri, tiểu sử các đại biểu ứng cử bầu vào HĐND quận Bắc Từ Liêm…

Sáng 22/6, tại hội trường S5, Lễ khai mạc cuộc bầu cử bổ sung HĐND quận Bắc Từ Liêm của tổ bầu cử diễn ra đúng theo quy định. Tham dự khai mạc, về phía Phường cổ Nhuế 1 có đồng chí Chu Thanh Hà - Chủ tịch phường. Về phía Học viện có Thiếu tướng Nguyễn Công Định - Giám đốc Học viện và Thiếu tướng Trần Tấn Hùng Chính ủy Học viện, cùng đại diện lãnh đạo chỉ huy Phòng Chính trị, các đơn vị quản lý học viên và 500 cử tri đại diện cho 1.613 cử tri trong khu vực bỏ phiếu.

Sau Lễ khai mạc, các cử tri đã tiến hành bỏ phiếu. Cũng trong sáng 22/6, các đồng chí lãnh đạo quận đã đến động viên, biểu dương tổ bẩu cử và rất phấn khởi vì 100% các cử tri ở đơn vị bầu cử số 08 đã thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân của mình, bỏ phiếu bầu bổ sung đại biểu HĐND quận nhiệm kỳ 2011 - 2016. Đến 9 giờ 30 phút cùng ngày, 1.613 cử tri theo danh sách niêm yết đã đi bỏ phiếu đầy đủ. Tổ bầu cử đã thực hiện công tác kiểm phiếu, lập biên bản và bàn giao kết quả bầu cử cho Ban bầu cử quận Bắc Từ Liêm theo đúng quy định.

Sau một ngày làm việc nhiệt tình và trách nhiệm, dưới sự chỉ đạo sát sao của cơ quan Phòng Chính trị, Tổ bầu cử số 08 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, không để xảy ra sai sót, được Ủy ban nhân dân Quận BắcTừ Liêm và Phường Cổ Nhuế 1, Thủ trưởng Học viện đánh giá cao.

Phi Hùng - d4