Gói những yêu thương

Thứ tư - 02/03/2016 03:23
Trong 02 ngày 21 và 22/6, Công đoàn cơ sở P1, P7, V1 cùng một số đồng chí của P8 và các học viên, sinh viên đã tổ chức phân loại, đóng gói sách, vở và đồ dùng học tập để tặng các cháu vùng sâu, vùng xa.

Căn cứ vào kế hoạch hoạt động CTĐ, CTCT năm học 2013 – 2014 đã được Thủ trưởng Học viện phê duyệt, đồng thời nhằm hướng tới mục đích chương trình hành động “Xây dựng nông thôn mới”, xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” nhằm chia sẻ với đồng bào và các em học sinh nghèo còn gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn tại các vùng sâu, vùng xa trên khắp mọi miền đất nước; Phát huy tình thần tương thân, tương ái, nâng cao nhận thức, khơi dậy sự đoàn kết gắn bó, tình thương yêu con người trong mỗi cán bộ, công nhân viên, đoàn thanh niên tham gia chia sẻ những khó khăn với đồng bào của mình với phương châm “Lá lành đùm lá rách”, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, trong thời gian vừa qua hưởng ứng cuộc phát động của Phòng  Chính trị về quyên góp, ủng hộ sách, vở, đồ dùng học tập cho các cháu vùng sâu, vùng xa, các đơn vị trong toàn Học viện đã tích cực quyên góp, ủng hộ.

Trong 02 ngày 21 và 22/6, Công đoàn cơ sở P1, P7, V1, và P8 cùng các bạn học viên, sinh viên tình nguyện đã tổ chức phân loại, đóng gói:

1. Sách giáo khoa: 307 bộ

2. Vở học sinh: 3093 quyển

3. Dụng cụ học tập: 2383

4. Truyện, báo các loại: 07 thùng

5. Tiền mặt: 4.300.000đ

Những món quà được gói đẹp và vuông vắn qua đó như muốn nói lên tình cảm của các tập thể và cá nhân trong Học viện muốn gửi gắm những yêu thương chia sẻ cho các cháu vùng sâu, vùng xa. Rồi một ngày những món quà tinh thần vô giá này sẽ được trao tận tay các cháu nhằm động viên các cháu bước vào năm học mới học tập tốt, luôn giành được nhiều tình cảm yêu thương, chia sẻ…

Nguyễn Thị Hà – P1