Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 198989

Đội tuyển Olympic Hoá học và Tiếng Nga đạt nhiều giải cao trong kỳ thi Olympic năm 2012

Thứ ba - 17/05/2016 21:43

Ngày 06/4/2012, tại trường Đại học Sư phạm Đà Nẵng đã diễn ra kỳ thi Olympic Hoá học sinh viên các trường đại học và cao đẳng toàn quốc lần thứ VII với 139 thí sinh tham gia ở 28 đội tuyển khác nhau. Đội tuyển Hoá học của Học viện tham gia với 5 thí sinh, nhờ được sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, với bề dày thành tích tại các kỳ thi trước đó nên các em rất tự tin bước vào kỳ thi và đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc (08 giải cá nhân và 01 giải tập thể). Cụ thể:

- Giải tập thể: Đội tuyển Olympic Hoá học của Học viện đạt giải Nhất toàn đoàn và được tặng Bằng khen của Hội Hóa học Việt Nam.

- Giải cá nhân:

+ Giải thưởng của Bộ GD&ĐT: Các thí sinh của Học viện đã xuất sắc đạt 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba. Đó là: Nguyễn Văn Hiệp - Lớp XMCB, Khoá 45/d4 đạt giải Nhất; Nguyễn Hữu Hùng - Lớp Dự Khoá 2/Hệ IV đạt giải Nhì; Trần Hữu Hoà - Lớp Tên lửa 2, K46/d1 đạt giải Ba.

- Giải thưởng của Hội Hoá học Việt Nam: Các thí sinh Học viện đạt  02 giải Nhất, 01 giải Nhì, 02 giải Ba. Đó là: Nguyễn Văn Hiệp - Lớp XMCB, Khoá 45/d4 và Nguyễn Hữu Hùng - Lớp Dự Khoá 2/Hệ IV đạt giải Nhất; Trần Hữu Hoà - Lớp Tên lửa 2, K46/d1 đạt giải Nhì; Lê Viết Hà - Lớp TPTN, K46/d2 và Phan Hoàng Cương - Lớp TK&CNCTTL, Khoá 44/d2 đạt giải Ba.

Song song với kỳ thi Olympic Hoá học, tại Hà Nội, Trung tâm Khoa học Văn hoá Nga cũng tổ chức Kỳ thi Olympic Tiếng Nga năm 2012. Đội tuyển Olympic Tiếng Nga của Học viện nhờ được ôn luyện và chuẩn bị chu đáo nên rất tự tin bước vào kỳ thi. Kết quả, cả 5 thí sinh đều lọt vào vòng Chung kết và được Trung tâm tặng Bằng khen. Đặc biệt, thí sinh Đặng Thị Yến - Lớp Tiên tiến 1, Khoá 47/Hệ IV đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi.

Phát huy thành tích xuất sắc mà các đội Olympic Hoá học và Tiếng Nga đã đạt được, chúc các đội tuyển Olympic Vật lý, Toán học và Cơ học đạt được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa, phát huy truyền thống Học viện KTQS Anh hùng.

Lê Phú Mạnh - P2