Hệ Quản lý sau đại học tổ chức sơ khảo cuộc thi: “Sinh viên thanh lịch, tài năng”

Thứ ba - 17/05/2016 21:42

Tối 10/4 tại Xuân Phương, Hệ Quản lý sau đại học (Hệ 5) đã tổ chức Sơ khảo cuộc thi “Sinh viên thanh lịch, tài năng” lần thứ nhất, năm 2012  trong sinh viên nội trú Khóa 10.

Dự và chỉ đạo cuộc thi có Thượng tá Nguyễn Văn Năng - Chính trị viên Hệ, Uỷ viên Ban tổ chức cuộc thi “Sinh viên thanh lịch tài năng” cấp Học viện; Thượng tá Nguyễn Sơn - Phó Hệ trưởng, Trưởng ban tổ chức cuộc thi tại khu Xuân Phương.

Vòng thi Sơ khảo “Sinh viên thanh lịch tài năng” - Cụm 1 (Xuân phương) đã thu hút được 40 thí sinh là sinh viên nội trú Khóa 10 tham gia. Tại vòng Sơ khảo, các thí sinh thi trắc nghiệm với 50 câu hỏi về kiến thức lịch sử, văn hóa, xã hội, hiểu biết về Thủ đô ngàn năm văn hiến, về Học viện KTQS Anh hùng, hiểu biết về các quy định của khu nội trú Xuân Phương.

Tiếp theo, các thí sinh tham gia phỏng vấn và tự giới thiệu về mình. Trong phần thi năng khiếu, các thí sinh đã thể hiện được sự trẻ trung, năng động, sáng tạo qua nhiều hình thức nghệ thuật như: hát, múa, diễn kịch, dẫn chương trình, võ thuật, ảo thuật, hội họa, cắm hoa...

Kết thúc vòng Sơ khảo, Ban giám khảo đã lựa chọn ra 10 thí sinh nữ và 10 thí sinh nam đại diện cho nét thanh lịch, tài năng của sinh viên nội trú Khóa 10 đi tiếp vào vòng Chung khảo.

Trước vòng Chung khảo, các thí sinh sẽ tham gia một số hoạt động xã hội, thăm hỏi, giúp đỡ các gia đình chính sách, trẻ em tàn tật trên địa bàn Xuân Phương, Phú Diễn và chuẩn bị luyện tập cho đêm thi Chung khảo sẽ diễn ra vào tối 26/4.

Thanhh Tùng - H5