Giải Bóng đá Học viện KTQS năm 2012

Thứ ba - 17/05/2016 21:46

Trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng 81 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2012), 66 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2012) và 37 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2012), với khẩu hiệu “Khoẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, ngày 24/3, Học viện đã Khai mạc Giải Bóng đá Học viện KTQS năm 2012. Giải Bóng đá nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua của các đơn vị hướng tới kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm, đồng thời phát triển mạnh mẽ phong trào TDTT, RLTL sâu rộng trong Học viện, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ của đơn vị. Dự và chỉ đạo buổi Khai mạc có các đồng chí trong BTC và Đại tá Võ Khắc Hải - Phó trưởng Phòng TDTT quân đội cùng sự có mặt của 16 đội bóng tham dự giải.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyến - Phó trưởng Ban Tổ chức nhấn mạnh cơ quan chuyên môn phải tổ chức giải một cách chặt chẽ, nghiêm túc; công tác đảm bảo phải chu đáo, đầy đủ; thi đấu bảo an toàn, các đơn vị tham gia phải thi đấu hết mình, trung thực vì tinh thần thể thao cao thượng và chân chính.

Tham dự giải bóng đá năm nay có 16 đội đến từ các đơn vị quản lý học viên, các khoa quản lý sinh viên. Ngay sau Lễ Khai mạc đã diễn ra trận thi đấu giữa đội bóng của Tiểu đoàn 1 (đội đương kim vô địch giải bóng đá Học viện KTQS năm 2011) với đội Khoa VTĐT và phần thắng thuộc về đội Tiểu đoàn 1 với tỷ số 2-0.  Qua hai ngày thi đấu (24 và 25/3/2012) đã diễn ra 08 trận, các đội đều cống hiến những pha bóng hết sức đẹp mắt với tinh thần thể thao cao thượng.

Kết quả sau 2 ngày thi đấu cụ thể như sau:

1. Đội Tiểu đoàn 1 thắng đội Khoa Vô tuyến điện tử: tỷ số 2-0

2. Đội Tiểu đoàn 2 thắng đội Viện KT các CTĐB: tỷ số 2-1

3. Đội Hệ Quản lý học viên IV hoà đội Khoa CNTT: tỷ số 1-1

4. Đội Tiểu đoàn 3 thắng đội Khoa HKVT: tỷ số 5-2

5. Đội Tiểu đoàn 4 thắng đội Khoa KTĐK: tỷ số 3-0

6. Đội Trung tâm HL 125 hoà đội Khoa cơ khí: tỷ số 1-1

7. Đội Hệ 3 (Lào) hoà đội Hệ Quản lý học viên sau đại học: tỷ số 0-0

8. Đội Hệ 3 (Campuchia) thắng đội Khoa Động lực: tỷ số 3-2

Qua những trận thi đấu đầu tiên của mùa giải, có thể thấy chất lượng và thể lực của các vận động viên đã được cải thiện đáng kể so với năm trước. Thông tin các trận thi đấu tiếp theo chúng tôi sẽ cung cấp sau khi kết thúc tuần thi đấu.