Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9198623

Khoa Vô tuyến Điện tử tổ chức Hội nghị Quốc tế về Các công nghệ tiên tiến cho Truyền thông

Thứ ba - 17/05/2016 21:27

Nhằm thúc đẩy hoạt động NCKH và tham gia hội nghị quốc tế cho giáo viên, đồng thời nâng cao vị thế của Khoa trong các hoạt động khoa học quốc tế, Khoa Vô tuyến Điện tử kết hợp với Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam và Hiệp hội Các kỹ sư Điện - Điện tử (IEEE) tổ chức Hội nghị Quốc tế năm 2012 về Các công nghệ tiên tiến cho Truyền thông (The 2012 International Conference on Advanced Technologies for Communications - ATC2012).

Đây là hội nghị quốc tế nằm trong danh mục các hội nghị do Hội Truyền thông IEEE (IEEE Communications Society) đầu tư tổ chức hàng năm. Hội nghị được tổ chức theo mô hình kết hợp 3 nhà: Hội quốc tế (IEEE), Hội quốc gia (Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam) và trường đại học của Việt Nam từ năm 2008. Hội nghị năm nay sẽ diễn ra từ ngày 10/10/2012 đến 12/10/2012 tại Khách sạn Thắng Lợi, Hà Nội. Chương trình Hội nghị bao gồm 6 phân nhánh: Truyền thông, Mạng, Ăng - ten truyền sóng, Điện tử, Xử lý tín hiệu và Mã hóa mạng. Tỉ lệ chấp nhận bài của Hội nghị khoảng 55% với tất cả các bài được chấp nhận đưa vào thư viện IEEExplore của IEEE. Ngoài các phiên họp kỹ thuật, Hội nghị cũng sẽ vinh dự được các nhà khoa học hàng đầu trên thế giới đến trình bày báo cáo định hướng như: GS Mérouane Debbah - Đại học Supélec, Pháp về bảo mật vô tuyến; GS Raymond Yeung -  The Chinese University of Hong Kong, cha đẻ của kỹ thuật mã hóa mạng về chủ đề mã hóa mạng; GS Francis C.M. Lau - The Hong Kong Polytechnic University, Hong Kong về chủ đề truyền thông hỗn loạn; GS Yasutaka Ogawa - Hokkaido University, Nhật Bản Song song với  Hội nghị ATC2012, sẽ diễn ra Hội thảo chuyên đề về "Điện tử - Truyền thông - An toàn Thông tin" và Hội nghị thượng đỉnh các hội anh em của IEEE Comsoc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Hạn nộp bài của Hội nghị ATC2012 là 15/6/2012 và của Hội thảo chuyên đề về "Điện tử - Truyền thông - An toàn Thông tin" là ngày 25/7/2012. Thông tin thêm về Hội nghị có thể xem tại địa chỉ: www.rev-conf.orgNgoài Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn, các trường đại học đã đứng ra kết hợp tổ chức các Hội nghị trước đây bao gồm: Đại học Công nghệ (2008), Đại học Hàng hải (2009), Đại học Bách khoa TP.Hồ Chí Minh (2010) và Đại học Bách khoa Đà Nẵng (2011). Ngay từ khi tổ chức Hội nghị, lực lượng giáo viên, nghiên cứu sinh của Học viện (Khoa VTĐT và Khoa CNTT) đã đóng góp đều đặn trung bình khoảng 5 - 6 bài/hội nghị trên tổng số 80 bài được chấp nhận. Việc Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn tham gia đăng cai năm nay tiếp tục khẳng định hơn nữa vai trò của của Học viện trong cộng đồng nghiên cứu trong nước và quốc tế.
                                                                                                        Trần Xuân Nam -  K31

Quảng cáo: mũ bảo hiểm | giày phượt hcm | balo phượt tphcm | lều phượt 4 người | nón bảo hiểm 3/4 giá rẻ tphcm | găng tay blackhawk