Công đoàn, Hội Phụ nữ TTCN và Hệ QLHV Sau đại học tổ chức tham quan, học tập truyền thống

Thứ tư - 02/03/2016 01:28
Hướng tới chào mừng kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2014), 04 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2014); 48 năm Ngày Truyền thống Học viện (28/10/1966 – 28/10/2014); 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2014), 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2014), được sự quan tâm, tạo điều kiện của Thủ trưởng Phòng Chính trị, lãnh đạo, chỉ huy đơn vị, ngày 18/10, Công đoàn và Hội Phụ nữ cơ sở Trung tâm Công nghệ và Hệ Quản lý học viên Sau đại học (TTCN & Hệ V) đã tổ chức cho cán bộ, đoàn viên công đoàn, hội viên Hội Phụ nữ đi tham quan, học tập truyền thống tại K9 - Đá Chông và Khu tăng gia sản xuất và huấn luyện dã ngoại của Học viện.

Đúng 7h00 xe xuất phát từ khu A - Hà Nội lên đường đến K9 - Đá Chông. Hòa trong dòng người từ khắp nơi đổ về dâng hương Bác, đồng chí Chủ tịch Công đoàn thay mặt cán bộ, đoàn viên công đoàn, hội viên Hội Phụ nữ TTCN & Hệ V hứa với Bác sẽ tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người, không ngừng cố gắng khắc phục mọi khó khăn, quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Qua lời giới thiệu của hướng dẫn viên, mọi người thêm hiểu biết sâu sắc hơn về về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sau đó, đoàn lên đường đến khu Tản Đà Resort. Tại đây, các thành viên được tận hưởng những khoảnh khắc thư giản, vui chơi đầy ý nghĩa.

Kết hợp chuyến tham quan, Công đoàn tổ chức liên hoan, tặng quà chia tay đoàn viên Trần Văn Thường về hưởng chế độ hưu trí và nghỉ sinh hoạt Công đoàn. Xúc động trước sự quan tâm của Công đoàn, đồng chí Thường nói lời cảm ơn và chúc Công đoàn tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được, cùng nhau đoàn kết, chung tay xây dựng Công đoàn ngày càng vững mạnh. Khoảnh khắc chia tay thắm đượm tình đoàn kết, gắn bó keo sơn giữa các đoàn viên.

15h00 xe chở đoàn đến thăm quan Khu tăng gia sản xuất và huấn luyện dã ngoại của Học viện. Tiếp đón đoàn là Thiếu úy CN Lê Hữu Tuân - phụ trách khu vực Láng - Hòa Lạc. Trên đường đưa đoàn đi tham quan, đồng chí Tuân giới thiệu bao quát toàn bộ khu vực của Học viện, đặc biệt là khu tăng gia sản xuất. Các thành viên ai nấy đều ngỡ ngàng, thích thú trước mô hình VAC (Vườn-Ao-Chuồng) được kết hợp hài hòa, khép kín tạo nên một khu cung cấp nguyên liệu dồi dào cho bộ đội. Bên những thửa ruộng rau đa dạng, chải dài mát mắt, mọi người được đắm mình trong một không gian sinh thái tuyệt vời.

Chia tay các đồng chí làm nhiệm vụ trên khu Láng - Hòa Lạc, đoàn lên đường trở về Hà Nội trong trạng thái hân hoan của các thành viên.

Chuyến tham quan kết thúc đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong tâm trí các thành viên. Chuyến đi không chỉ giúp mỗi cán bộ, đoàn viên công đoàn, hội viên Hội Phụ nữ TTCN & Hệ V hiểu biết sâu sắc hơn về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; về truyền thống của Học viện anh hùng, mà còn tạo ra một không gian sinh hoạt đầy ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm, chăm lo chu đáo đến đời sống tinh thần của cán bộ, đoàn viên công đoàn, hội viên Hội Phụ nữ; động viên, khích lệ mọi người miệt mài, hăng say trong học tập và công tác, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng Công đoàn và Hội Phụ nữ đạt danh hiệu vững mạnh xuất sắc, góp phần xây dựng tổ chức Đảng TSVM, đơn vị VMTD, tô thắm thêm truyền thống Học viện anh hùng.

Hồng Tươi - TTCN