Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 207409

Đại đội Liên kết Nước ngoài – Tiểu đoàn 1, tổ chức thành công giải bóng đá mini

Thứ tư - 02/03/2016 01:26
Hòa chung với đợt thi đua cao điểm “Sáng mãi phẩm chất Bộ đội cụ Hồ” và thiết thực chào mừng 48 năm thành lập Học viện Kỹ thuật Quân sự (28/10/1966-28/10/2014). 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2014), 25 năm ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2014).

Sáng 18/10, Đại đội Liên kết Nước ngoài tổ chức Giải Bóng đá mini tại sân vận động khu A Hà Nội. Khai mạc Giải Bóng đá, Thiếu tá Nguyễn Quốc Nhân - Đại đội Trưởng đã phát biểu nêu rõ mục đích, yêu cầu, ý nghĩa của việc tổ chức giải đấu, đồng thời động viên tinh thần thi đấu của các vận động viên và chúc cho giải đấu thành công tốt đẹp.

Đến với Giải Bóng đá mini của đại đội, có 3 đội đến từ 4 lớp dự khóa 49. Đội thứ nhất là liên quân Dự khóa 1+2, được đánh giá là đội khá  mạnh khi sở hữu các chân sút hàng đầu của đơn vị như Đặng Văn Nhất, Trần Thái Dương, Hoàng Viết Cường, Phan Chung Đức… Đội thứ hai là lớp dự khóa 3, với sự góp mặt của Nguyễn Ngọc Hải, Trần Tuấn Chung, Ông Mạnh Hà, Trần Văn Được, Nguyễn Sỹ Hải.. Đội thứ ba là lớp dự khóa 4, gồm các đồng chí dự khóa đến từ các đơn vị, đã được đào tạo qua Trường Sỹ quan Lục quân. Do đó, đây là đội hình hùng hậu nhất về thể lực, sức bền, độ khéo léo và nhanh nhẹn.

Giải đấu được tổ chức với thể thức đá vòng tròn, với đội hình 7 người, mỗi hiệp đấu 25 phút. Khai cuộc cho trận đấu đầu tiên là Đội 2 và Đội 3, với khí thế rất sôi nổi ngay từ những phút đầu đầu, cả 2 đội đã có những pha bóng đẹp mắt, Kết thúc trận đấu, tỉ số 2-0 nghiêng về Đội 2. Trận đấu còn lại được diễn ra vào ngày chủ nhật liền sau đó. Kết thúc trận đấu, với tỉ số 2-1 nghiêng về đội 3 (dự khóa 4).

Chiều cùng ngày, Giải đấu kết thúc, thay mặt Ban Chỉ huy đại đội. Đồng chí Nguyễn Quốc Nhân đã trao giải thưởng cho đội nhất, nhì bằng những tiếng vỗ tay và tiếng cười phấn khởi trong toàn đơn vị. Có thể nói, giải đấu là một thành công không nhỏ cho việc thúc đẩy tinh thần thể dục thể thao trong đơn vị, vừa góp phần rèn luyện sức khỏe cho học viên, tạo sự gắn kết hơn nữa giữa cán bộ, học viên trong đơn vị.

Phạm Tùng Lâm- cLKNN - d1