Học viện KTQS phát động đợt thi đua cao điểm “Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ”

Thứ tư - 02/03/2016 01:48
Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 48 năm Ngày truyền thống Học viện KTQS (28/10/1966 – 28/10/2014); Đại hội thi đua Quyết thắng giai đoạn 2009 - 2014; 70 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2014), sáng 6/10, Học viện KTQS đã long trọng phát động đợt thi đua cao điểm với chủ đề: “Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ”.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Trung tướng Trần Tấn Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện đã tuyên bố phát động đợt thi đua cao điểm (diễn ra từ ngày 13/10 đến ngày 22/12/2014) tập trung thực hiện “4 nhất” với các nội dung, chỉ tiêu cụ thể:

1. Tuyên truyền, giáo dục, xây dựng ý chí, trách nhiệm cao nhất

- Tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống 70 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Quân đội và phẩm chất cao quý “Bộ đội Cụ Hồ”; 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, học viên, sinh viên, hạ sỹ quan - chiến sỹ có nhận thức sâu sắc về truyền thống vẻ vang của Quân đội, có ý chí quyết tâm và trách nhiệm cao nhất trong thực hiện nhiệm vụ; phấn đấu kết quả kiểm tra nhận thức chính trị, pháp luật năm 2014 có 100% đạt yêu cầu, trong đó trên 85% khá, giỏi, xuất sắc.

- 100% cơ quan, đơn vị đẩy mạnh việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua, thực hiện tốt các cuộc vận động, đặc biệt là Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; với tinh thần “mỗi người, mỗi ngày làm một việc tốt”, tích cực xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở Đảng TSVM, xây dựng cơ quan, đơn vị VMTD.

2. Thực hiện nhiệm vụ đạt chất lượng cao nhất

- Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng công tác giáo dục - đào tạo, nghiên cứu khoa học; duy trì nghiêm quy chế, kế hoạch đào tạo, kỷ luật học tập, chất lượng giờ tự học, tự nghiên cứu; nâng cao kết quả học tập của học viên, sinh viên. 100% các khoa, viện, bộ môn bảo đảm các bài giảng đạt khá, tốt trở lên; các dự án, đề tài NCKH, dịch vụ KHCN triển khai đúng tiến độ, bảo đảm chất lượng nghiệm thu; 100% các môn thi kiểm tra có kết quả đạt yêu cầu trở lên, trong đó 70% khá, giỏi, xuất sắc.

- 100% các cơ quan làm tốt chức năng tham mưu, nhạy bén phát hiện chính xác tình hình ở đơn vị cơ sở, đề xuất kịp thời các chủ trương, biện pháp xử lý dứt điểm những yếu kém, vướng mắc từ cơ sở; đổi mới lề lối, phương pháp, tác phong công tác theo phương châm: “nói ngắn, viết gọn, tham mưu đúng, trúng, hiệu quả”; giải quyết công việc nhanh chóng, tiện lợi; hướng dẫn sâu, kiểm tra sát.

- 100% các hệ, tiểu đoàn, đại đội, lớp khóa quản lý tốt tình hình rèn luyện kỷ luật, chất lượng, kết quả học tập của học viên.

3. Dân chủ, đoàn kết tốt, chấp hành kỷ luật nghiêm nhất

Phát huy dân chủ gắn với tăng cường kỷ cương trong mọi hoạt động của cơ quan, đơn vị; củng cố mối quan hệ đoàn kết gắn bó trong nội bộ, đoàn kết quân dân. Chủ động nắm, quản lý tốt tình hình tư tưởng bộ đội; nâng cao chất lượng xây dựng chính quy, chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội; giải quyết dứt điểm khâu yếu, mặt yếu của từng đơn vị. Cụ thể:

- 100% giáo viên, học viên, sinh viên chấp hành nghiêm quy chế đào tạo, giảng dạy, học tập; lên lớp đúng giờ; chấp hành tốt quy định giờ tự học.

- 100% cán bộ, nhân viên thực hiện nghiêm túc chế độ thời gian làm việc, không đi muộn về sớm.

- 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, học viên, sinh viên, chiến sĩ không vi phạm kỷ luật, không vi phạm quy định về sử dụng rượu, bia.

- 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, học viên, chiến sĩ thực hiện tốt quy định về xưng hô, chào hỏi, lễ tiết tác phong; 100% cơ quan, đơn vị không để xảy ra vụ việc vi phạm kỷ luật hoặc mất an toàn giao thông, không để xảy ra các vụ việc vi phạm nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”.

4. Tham gia hoạt động đền ơn đáp nghĩa đạt hiệu quả cao nhất

Các cơ quan, đơn vị căn cứ đặc điểm nhiệm vụ, điều kiện thực tế để tiến hành các hoạt động công tác dân vận, đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi gia đình chính sách và người có công với cách mạng; tổ chức các hoạt động về nguồn…

Hưởng ứng nội dung phát động thi đua của Chính ủy Học viện, Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục – đào tạo, Khoa Hóa – Lý kỹ thuật, Khoa hàng không Vũ trụ, Tiểu đoàn 3 đã thay mặt các cơ quan đơn vị trong toàn Học viện ký giao ước thi đua. Tin tưởng rằng với khí thế và quyết tâm thi đua cao nhất, toàn Học viện sẽ phát huy truyền thống, phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, phát huy tinh thần tích cực, chủ động, sáng tạo, quyết thắng để tạo nên khí thế thi đua mới hoàn thành thắng lợi các nội dung, chỉ tiêu của đợt thi đua, góp phần vào việc hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chung của đơn vị và Học viện.

Trần Đức Uân - Ban Tuyên huấn/P1