Đoàn cơ sở Tiểu đoàn 4 tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2014 – 2017

Thứ tư - 02/03/2016 01:48
Thực hiện Hướng dẫn 1470/HD-CT ngày 09/6/2014 của Phòng Chính trị về việc tổ chức Đại hội Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh các cấp trong Học viện, sáng  05/10, Đoàn cơ sở (ĐCS) Tiểu đoàn 4 (là đơn vị tiến hành tổ chức Đại hội điểm của khối đơn vị quản lý học viên) đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu ĐCS nhiệm kỳ 2014 – 2017.

Tham dự và chỉ đạo Đại hội về phía cơ quan và đại biểu khách mời có Thiếu tá Đỗ Duy Chinh - Trưởng Ban thanh niên Phòng Chính trị, các đồng chí Bí thư Đoàn cơ sở Tiểu đoàn 1, Tiểu đoàn 2, Tiểu đoàn 3, Hệ quả lý học viên 4, Văn Phòng và Khoa Động lực. Về phía lãnh đạo, chỉ huy đơn vị có Thượng tá Trần Văn Hồng - Bí thư Đảng ủy Chính trị viên Tiểu đoàn, các đồng chí Chính trị viên các đại đội thuộc Tiểu đoàn cùng 105 đại biểu đoàn viên ưu tú đại diện cho 363 đoàn viên của Đoàn cơ sở.

Đại hội đã tiến hành các nội dung: Kiểm điểm đánh giá kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên (CTĐ& PTTN) nhiệm kỳ 2012 – 2014; Phương hướng hoạt động CTĐ&PTTN nhiệm kỳ 2014 - 2017; Bầu Ban chấp hành (BCH) ĐCS nhiệm kỳ 2014 – 2017.

Thay mặt Ðoàn chủ tịch, đồng chí Bùi Phi Hùng đã trình bày báo cáo tổng kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012 - 2014 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2014 – 2017. Ngay sau báo cáo Đại hội đã phát huy dân chủ, tập trung trí tuệ tham gia đóng góp ý kiến sôi nổi đồng thời đều thể hiện sự nhất trí cao với dự thảo báo cáo tổng kết hoạt động CTĐ& PTTN nhiệm kỳ 2012 - 2014, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2014 - 2017. Đặc biệt các ý kiến đã đi sâu vào đánh giá kết quả hoạt động CTĐ&PTTN nhiệm kỳ 2012 - 2014  và đề xuất nhiều chủ trương, biện pháp, giải pháp nhằm đem lại hiệu quả tốt hơn cho các hoạt động CTĐ& PTTN trong nhiệm kỳ tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Thượng tá Trần văn Hồng - Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Tiểu đoàn đã nghi nhận, biểu dương những kết quả và thành tích của ĐCS đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời nhất trí với các nội dung trong báo cáo kiểm điểm của BCH ĐCS đã trình bày trước Đại hội. Đồng chí nhấn mạnh BCH ĐCS trong nhiệm kỳ tới phải luôn quan tâm thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, pháp luật, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên; chú trọng triển khai một cách phù hợp, có hiệu quả các cuộc vận động của Đoàn Thanh niên. Trong đó, một trong những mục tiêu quan trọng, cần thiết mà công tác giáo dục của Đoàn cần hướng tới là bồi dưỡng cho đoàn viên tinh thần tự lực, tự cường, ý thức vươn lên trong cuộc sống, học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện kỷ luật xây dựng đơn vị chính quy. Trong các hoạt động xung kích, đồng chí đề nghị BCH ĐCS cần phải lựa chọn những nội dung thiết thực, phù hợp và có tính khả thi để xây dựng chương trình, triển khai thực hiện có hiệu quả cao nhất. Đại hội đã sáng suốt lưạ chọn bầu 05 đồng chí vào BCH ĐCS nhiệm kỳ 2014 - 2017.

Với kết quả thành công của Đại hội đại biểu ĐCS Tiểu đoàn 4 nhiệm kỳ 2014 – 2017, chúng ta tin tưởng rằng tuổi trẻ ĐCS Tiểu đoàn 4 sẽ xung kích sáng tạo hoàn thành xuất sắc những nội dung chương trình hành động mà Đại hội đề ra.