Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 209177

Hoạt động khảo sát, thí nghiệm hiện trường tại đảo Song Tử Tây thuộc Quần đảo Trường Sa

Thứ tư - 02/03/2016 03:27
Từ ngày 18/5 – 16/6, đoàn công tác của Học viện gồm cán bộ, giáo viên và nghiên cứu viên thuộc đề tài khoa học công nghệ cấp nhà nước: “Nghiên cứu tương tác giữa công trình và nền san hô trên đảo và bãi cạn thuộc quần đảo Trường Sa phục vụ an ninh quốc phòng và phát triển kinh tế biển” mã số KC.09.26/11-15 do PGS.TS Nguyễn Thái Chung – Khoa Cơ khí làm chủ nhiệm đã có chuyến công tác tại đảo Song Tử Tây thuộc Quần đảo Trường Sa.

Nội dung chủ yếu của chuyến công tác là khảo sát địa chất công trình và tiến hành một số thí nghiệm tương tác công trình - nền san hô trên đảo và bãi cạn ven đảo phục vụ cho việc thực hiện đề tài. Đây là một đề tài được đánh giá có ý nghĩa thực tiễn rất lớn phục vụ cho an ninh quốc phòng và phát triển kinh tế trên Quần đảo Trường Sa trong giai đoạn hiện nay.

Với sự kết hợp chặt chẽ và giúp đỡ tận tình của các cơ quan đơn vị thuộc Quân chủng Hải quân, sau gần 1 tháng tiến hành khảo sát, thí nghiệm, đoàn công tác đã thu được những kết quả khả quan phục vụ cho nội dung nghiên cứu của đề tài. Chuyến khảo sát đảm bảo an toàn tuyệt đối, để lại những ấn tượng tốt đẹp giữa đoàn công tác và các chiến sĩ thuộc Quân chủng Hải quân, đặc biệt là những chiến sĩ đang trực tiếp công tác trên đảo Song Tử Tây.

Một số hình ảnh trong chuyến đi của đoàn:

Nguyễn Chiến Thắng - P6