Học viện KTQS làm việc với Đoàn đại biểu Cục Huấn luyện Bộ Tổng tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia

Thứ tư - 02/03/2016 03:28
Sáng 10/6, trong chuyến công tác tại Việt Nam, Đoàn đại biểu Cục Huấn luyện Bộ Tổng tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia đã đến thăm và làm việc tại Học viện KTQS. Thành phần Đoàn gồm có: Đại tướng CHAN SOPHEAKTRA - Phó Tư lệnh Lục quân, Trưởng đoàn; Giám đốc Học viện Lục quân; Giám đốc Đại học Tổng hợp; Cục trưởng Cục Cơ yếu; Giám đốc Trung tâm Huấn luyện Lục quân; Giám đốc Học viện Kỹ thuật Tê-chô Hun-Xen, Tùy viên quốc phòng Campuchia tại Việt Nam. Về phía các cơ quan Bộ Quốc phòng Việt Nam có: Thiếu tướng Hoàng Hoa Châu – Phó Cục trưởng Cục Nhà trường và đại diện Cục Quân huấn. Tiếp đón Đoàn về phía Học viện có: Thiếu tướng GS TSKH Nguyễn Công Định – Giám đốc Học viện, Thiếu tướng TS Trần Tấn Hùng – Chính ủy Học viện, các đồng chí trong Ban Giám đốc và đại diện một số cơ quan, đơn vị.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi kết quả thực hiện Nghị định thư giữa hai Chính phủ, công tác đào tạo học viên Campuchia tại Học viện và các biện pháp để nâng cao chất lượng đào tạo. Thay mặt Đoàn, Đại tướng CHAN SOPHEAKTRA cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Học viện và đánh giá cao sự quan tâm, giúp đỡ của Học viện trong công tác đào tạo lực lượng cán bộ kỹ thuật quân sự cho Quân đội Hoàng gia Campuchia. Đồng thời, Đại tướng cũng bày tỏ hi vọng quan hệ hợp tác giữa hai bên ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Sau đó, Đoàn đã đi thăm, làm việc với Khoa Động lực, Hệ quốc tế và gặp gỡ học viên Campuchia đang học tập tại Học viện.

Buổi làm việc đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí hữu nghị, cởi mở và hiểu biết lẫn nhau góp phần tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Quốc phòng hai nước nói chung, giữa Học viện KTQS với các học viện, nhà trường của Cục Huấn luyện Bộ Tổng tư lệnh Quân đội Hoàng gia Campuchia nói riêng.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc của Đoàn: