Đội tuyển Olympic Tin học đã đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi Olympic năm 2013

Thứ hai - 18/04/2016 02:34
Trong 3 ngày từ 27 - 29/11 tại Trường Đại học Duy Tân - Đà Nẵng đã diễn ra kỳ thi Olympic Tin học sinh viên toàn Quốc Lần thứ 22. Tham dự kỳ thi năm nay có hơn 500 thí sinh đến từ 71 trường Đại học và Cao đẳng trong cả nước, ngoài ra còn có 15 đội tuyển quốc tế của 11 trường đại học đến từ 7 quốc gia  trong khu vực bao gồm: Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Thái Lan và Inđônêxia.

Đội tuyển Học viện Kỹ thuật quân sự với 10 thành viên tham gia dự thi ở các nội dung chuyên tin, không chuyên tin và ACM/ICPC. Mặc dù phải di chuyển đoạn đường gần 800 Km từ Hà Nội vào Đà Nẵng, nhưng được sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt nên các thành viên của đội tuyển Học viện Kỹ thuật quân sự rất tự tin bước vào kỳ thi và đã đạt được nhiều thành tích cao ở các nội dung tham gia. Đây cũng là thành tích cao nhất của đội tuyển Tin học trong các kỳ thi gần đây, cụ thể:

1. Nội dung chuyên tin:

- Nguyễn Tuấn Minh, Tin học, Khóa 45 đạt giải Nhì cá nhân.

- Lê Tuấn Minh, Tin học, Khóa 48 đạt giải Nhì cá nhân.

- Nguyễn Kiều Hưng, Tin học, Khóa 45 đạt giải Ba cá nhân.

2. Nội dung không chuyên tin:

- Phan Văn Chiến, Tên lửa Phòng không, Khóa 47 đạt giải Nhì cá nhân.

- Nguyễn Sỹ Bách, Địa tin học, Khóa 46 đạt giải Ba cá nhân.

- Nguyễn Thanh Long, Địa tin học, Khóa 46 đạt giải Khuyến khích cá nhân.

3. Nội dung đồng đội (ACM/ICPC): Đội tuyển MTA 3 đã đạt giải Khuyến khích, đây là giải ACM/ICPC đầu tiên từ khi Học viện tham gia nội dung này.

Chúc mừng kết quả mà đội Olympic Tin học đã đạt được. Chúc các đội Olympic Cơ học, Toán học, Vật lý, Hóa học và Tiếng Nga đoạt nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa phát huy truyền thống Học viện anh hùng.

Lê Phú Mạnh - P2