Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn chúc mừng các chuyên gia Nga nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Thứ hai - 18/04/2016 13:58

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày 20/11, Ban giám hiệu Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn đã gặp mặt và chúc mừng các giáo viên Nga đang làm việc tại trường. Hiệu trưởng GS TSKH Phạm Thế Long thay mặt Ban giám hiệu gửi lời chúc mừng và lời cảm ơn sâu sắc tới các chuyên gia “vì sự đóng góp cho hợp tác đào tạo giữa ĐHKT Lê Quý Đôn với các trường ĐH của Liên Bang Nga”. Thay  mặt cho Đoàn chuyên gia GS TSKH Соболев В. А. - giảng viên môn Kỹ thuật điện, Trường ĐHKTTHQG Bauman đã cảm ơn sự đón tiếp thân mật của ĐHKT Lê Quý Đôn dành cho Đoàn, đồng thời bày tỏ niềm vui được làm việc tại Việt Nam và chúc mừng Ban Giám hiệu cùng tập thể giáo viên của Trường nhân ngày 20/11.

Nhân buổi gặp mặt này, GS TSKH Phạm Thế Long cũng đã trao đổi với các chuyên gia về mô hình liên kết đào tạo hai giai đoạn giữa ĐHKT Lê Quý Đôn với các trường ĐH của LB Nga. Để sinh viên Việt Nam không phải học lại năm dự bị và năm thứ nhất tại LB Nga, ĐHKT Lê Quý Đôn đề nghị đào tạo dự khóa và năm thứ nhất tại ĐHKT Lê Quý Đôn theo chương trình chuẩn của LB Nga. Các chuyên gia Nga đều nhất trí và cho rằng mô hình đào tạo liên kết có tính khả thi cao, việc đào tạo dự bị tại Việt Nam là phương án tối ưu vì tại ĐHKT Lê Quý Đôn có môi trường học tập tốt, các sinh viên đều chịu khó và chăm chỉ. Giảng viên tiếng Nga khoa dự bị của trường ĐH Giao thông đường bộ Matxcova (MADI) Артемьева Г. В. Chia sẻ thêm rằng “MADI là trường đào tạo dự khóa tốt nhất ở  Matxcova, hàng năm có rất nhiều sinh viên nước ngoài theo học khoa dự bị tại MADI nên Trường rất có kinh nghiệm trong việc đào tạo dự khóa và sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm với ĐHKT Lê Quý Đôn về đào tạo dự khóa”. GS TSKH Phạm Thế Long đánh giá cao ý kiến đóng góp của các chuyên gia, vì nhờ đó ĐHKT Lê Quý Đôn có thêm cơ sở để quyết định  việc hợp tác đào tạo hai giai đoạn với các trường ĐH của LB Nga.

Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí thân mật, cởi mở, thắm đượm tình hữu nghị.

Đinh Hoàng Thụy - P12