Triển khai công tác đảm bảo ANTT lĩnh vực GD-ĐT tại trường đại học, cao đẳng, THCN trên địa bàn

Thứ tư - 02/03/2016 00:32
Sáng 30/10, ban Chỉ đạo 138 Quận Bắc Từ Liêm tổ chức Hội nghị triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) lĩnh vực GD-ĐT tại các trường đại học-cao đẳng-THCN trên địa bàn. Chủ tịch UBND Quận chủ trì Hội nghị. Tới dự có Đại diện Thành ủy Tp Hà Nội, Bí thư Đảng đoàn các trường đại học-cao đẳng, lãnh đạo Công an Tp Hà Nội, ban Chỉ huy Công an Quận Bắc Từ Liêm, Chủ tịch UBND các phường và Lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng, cơ sở đào tạo thuộc địa bàn Quận.

Trong thời gian qua, Quận Bắc Từ Liêm được đánh giá là Quận có tốc độ đô thị hóa nhanh, công tác quản lý hành chính nhân khẩu gặp nhiều khó khăn, tình hình sinh viên có nhiều diễn biến phức tạp. Hiện có 21 cơ sở đào tạo: 04 học viện, 07 trường đại học, 04 cao đẳng, 06 THCN, dạy nghề với khoảng hơn 10 vạn sinh viên (chưa kể sinh viên các trường LLVT). Được sự quan tâm, chỉ đạo của Thành ủy - UBND và công an Tp Hà Nội, Đảng ủy - UBND Quận; công an Quận Bắc Từ Liêm đã tham mưu và tổ chức triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội (ANCT-TTANXH) trên lĩnh vực GD-ĐT, đảm bảo vững chắc ANTT các cơ sở đào tạo trên địa bàn phục vụ tích cực nhiệm vụ phát triển KT-XH của Quận.

Tại Hội nghị, thay mặt Ban chỉ đạo 138, lãnh đạo công an Quận đã báo cáo Kết quả Công tác đảm bảo ANTT các trường đại học-cao đẳng-THCN và dạy nghề trên địa bàn từ sau khi thành lập quận Bắc Từ Liêm (Ngày 01/4/2014), triển khai Kế hoạch số 98/KH-CAQ về Tăng cường đảm bảo ANTT và phát động Phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc trong khối các trường, cơ sở đào tạo trên địa bàn. Hội nghị đã nghe các tham luận của đại diện một số cơ sở đào tạo, ý kiến chỉ đạo của đại diệnThành ủy, lãnh đạo Công an Tp Hà Nội về tình hình sinh viên và công tác đảm bảo ANTT, công tác phòng ngừa đấu tranh với các hoạt động lợi dụng phong trào sinh viên trái đường lối chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước. Kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND quận chỉ đạo UBND các phường, công an quận tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, hướng dẫn chỉ đạo các cơ sở đào tạo làm tốt công tác đảm bảo ANCT-TTATXH trên địa bàn nhất là ANTT tại khối các trường đại học. Đại diện các trường đại học, cơ sở đào tạo đã ký và thông qua Qui chế phối hợp đảm bảo ANTT trong khối đại học, cao đẳng, THCN trên địa bàn Bắc Từ Liêm. Kết thúc Hội nghị, Trưởng công an Quận Bắc Từ Liêm khẳng định: trên cơ sở Qui chế phối hợp, lực lượng chuyên trách công an quận sẽ làm tốt công tác tham mưu, triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ và hướng dẫn tích cực UBND các phường, các cơ sở đào tạo đảm bảo vững chắc tình hình ANCT-TTATXH tại các trường Đại học, góp phần thắng lợi vào sự nghiệp phát triển KT-XH của địa phương và Thủ đô.

Hoàng Ngọc Thể - P1