Bộ môn Cơ học vật rắn - Khoa Cơ khí tổ chức Hội thảo khoa học

Thứ tư - 02/03/2016 00:33
Nhân dịp kỷ niệm 48 năm ngày Truyền thống Học viện KTQS (28/10/1966 – 28/10/2014), chiều 24/10, Bộ môn Cơ học vật rắn tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Một số kết quả nghiên cứu về Cơ kỹ thuật và ứng dụng”. Đến dự Hội thảo có Trung tướng, GS.TSKH Nguyễn Hoa Thịnh – Chủ tịch Hội Cơ học Việt Nam; Thiếu tướng PGS.TS Nguyễn Lạc Hồng – Phó Giám đốc Học viện; Đại tá GS.TS Hoàng Xuân Lượng – nguyên Chủ nhiệm Bộ môn Cơ học vật rắn; các đồng chí chỉ huy Phòng Sau đại học, Phòng Khoa học quân sự, Khoa Cơ khí, Khoa Vũ khí, Viện Kỹ thuật Công trình đặc biệt và gần 30 giáo sư, phó giáo sư Ngành Cơ học thuộc các trường đại học, viện nghiên cứu cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nghiên cứu sinh ngành Cơ kỹ thuật của Học viện.

Tại Hội thảo, Ban tổ chức đã nhận được 25 báo cáo khoa học, 06 báo cáo tham luận. Các báo cáo đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp quý báu từ các nhà khoa học, góp phần hoàn thiện nội dung để công bố kết quả nghiên cứu lên các Tạp chí và Tuyển tập chuyên ngành. Đồng chí Nguyễn Thái Chung – Chủ nhiệm Bộ môn Cơ học vật rắn trình bày một số kết quả nổi bật của Bộ môn trong thời gian vừa qua.

Ngoài mục đích công bố các kết quả nghiên cứu, Hội thảo còn trao đổi, đề xuất các giải pháp nhằm phát huy và nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo Sau đại học, nghiên cứu khoa học (NCKH) thực hiện dịch vụ khoa học công nghệ thuộc lĩnh vực Cơ kỹ thuật, cũng như bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên Cơ học trẻ. Đây còn là dịp để các nhà khoa học trao đổi thông tin và định hướng hợp tác nghiên cứu trong thời gian tới.

Hội thảo đã diễn ra trong bầu không khí sôi nổi, cởi mở, thẳng thắn và trí tuệ, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, NCKH, tăng cường sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả giữa Bộ môn Cơ học vật rắn – Khoa Cơ khí với các nhà khoa học, các đơn vị bạn trong và ngoài Học viện.

Một số hình ảnh tại Hội thảo: