Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 232024

Hệ Quản lý học viên IV tổ chức học tập các chuyên đề chính trị, pháp luật 2014

Thứ tư - 02/03/2016 01:22
Thực hiện kế hoạch học tập các chuyên đề chính trị, pháp luật năm 2014, tối 22/10 tại Hội trường S5, Hệ QLHV IV đã tổ chức lên lớp và giới thiệu các chuyên đề chính trị, pháp luật cho các đối tượng học viên trong toàn Hệ. Đến dự và trực tiếp lên lớp có Thượng tá Trần Văn Riễn - Phó Chủ nhiệm Khoa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Thượng tá Nguyễn Minh Giám - Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Hệ cùng toàn thể cán bộ, học viên trong Hệ.

Nội dung học tập chính trị, pháp luật năm 2014 cho các đối tượng học viên trong Hệ tập trung vào các chuyên đề:

- Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm.

- Tiếp tục học tập, rèn luyện phẩm chất “Trí, Dũng, Nhân, Tín, Liêm, Trung” của người cán bộ quân đội theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

- Một số vấn đề cơ bản của thời đại ngày nay và những tác động đến nhiệm vụ quân sự, quốc phòng của Việt Nam trong tình hình mới.

- Nội dung cơ bản của Luật Phòng chống tham nhũng (sửa đổi, bổ xung năm 2012) và văn bản hướng dẫn thi hành Luật.

- Hiến pháp nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (sửa đổi năm 2013)

- Nâng cao cảnh giác, đấu tranh làm thất bại âm mưu, thủ đoạn hoạt động của các thế lực phản động, thù địch và phần tử xấu lợi dụng vấn đề tự do, dân chủ, nhân quyền chống phá Việt Nam trong tình hình hiện nay.

- Nội dung cơ bản của Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012 và văn bản hướng dẫn thi hành Luật.

Mặc dù nội dung học tập các chuyên đề dài, thời gian lên lớp ngắn. Song với tinh thần tự giác, ý thức cao, học viên trong lớp đã tập trung nghe giảng, ghi chép và nắm bắt được những nội dung chính của các chuyên đề, từ đó nâng cao được nhận thức hiểu biết về pháp luật Nhà nước, kỷ luật Quân đội và tinh thần cảnh giác, làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch.

Thông qua đợt học tập còn là cơ hội để cán bộ, học viên trong Hệ tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, thi đua hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Trần Xuân Dương - Hệ QLHV IV