Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 194365

Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động chuyên môn

Đại hội Đảng bộ Phòng Đào tạo nhiệm kỳ 2015 – 2020 thành công tốt đẹp

Thứ tư - 02/03/2016 22:19

Từ ngày 15 - 16/4, Đảng bộ Phòng Đào tạo đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2015 – 2020. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có Đại tá, PGS. TS Lê Minh Thái - Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Học viện. Tham dự Đại hội còn có phái viên của Phòng Chính trị, đại biểu Phòng Khảo thí và Bảo đảm chất lượng GD-ĐT cùng 37 đảng viên trong Đảng bộ.

Đại hội đã bày tỏ sự nhất trí cao và tham gia đóng góp ý kiến vào các văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ Học viện lần thứ IX. Các đảng viên đã tham gia thảo luận sôi nổi, đóng góp ý kiến vào Báo cáo chính trị của Đại hội Đảng bộ Phòng Đào tạo nhiệm kỳ 2015 – 2020, trong đó làm nổi bật những thành tựu mà Đảng bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ 2010 - 2015, cụ thể là:

- Lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt công tác của Phòng Đào tạo; tham mưu cho Đảng uỷ, Ban Giám đốc Học viện nhiều chủ trương, giải phát lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ theo tinh thần đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục-đào tạo. Đã tham mưu mở mới 7 mã ngành, mở rộng đào tạo ngắn hạn; triển khai có hiệu quả việc điều chỉnh, đổi mới nội dung, quy trình, chương trình đào tạo cho các đối tượng tại Học viện; đảm bảo cập nhật kiến thức mới, tăng thực hành, thực tập, tăng khả năng tự học của học viên; từng bước hoàn thiện quy trình đào tạo theo học chế tín chỉ. Làm tốt chức năng tham mưu trong việc cập nhật và ban hành các quy chế, quy định, tạo hành lang pháp lý chặt chẽ góp phần duy trì nền nếp, kỷ cương trong công tác đào tạo.

- Công tác xây dựng đơn vị chính quy mẫu mực được thực hiện nghiêm túc, có chất lượng tốt; hoạt động CTĐ-CTCT được triển khai toàn diện có nền nếp; luôn chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên vững mạnh về chính chị, tư tưởng; xây dựng các tổ chức đảng TSVM gắn với đơn vị VMTD. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng ủy đã lãnh đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 3 năm liên tục Đảng bộ đạt tiêu chuẩn TSVMTB, được nhận Cờ thi đua của Học viện.

- Xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2015 - 2020. Trong đó, nhấn mạnh việc quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc các đường lối, chủ trương, nghị quyết, chỉ thị của Đảng; nghị quyết, chỉ thị của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng; bám sát chủ trương, nhiệm vụ của Học viện tham mưu kịp thời các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ GD-ĐT; phát huy mọi nguồn lực con người, cơ sở vật chất, nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện và sức chiến đấu của cấp ủy, các tổ chức đảng và từng đảng viên, xây dựng Đảng bộ Phòng Đào tạo TSVM, đơn vị VMTD, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Minh Thái đã biểu dương những thành tựu mà Đảng bộ Phòng Đào tạo đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đề nghị Đảng ủy Phòng Đào tạo trong nhiệm kỳ tới cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tạo sự đồng thuận, tập trung trí tuệ tập thể, nâng cao chất lượng đội ngũ cả về phẩm chất và năng lực; lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, cụ thể từng nhiệm vụ mới có thể đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ, góp phần xây dựng Học viện phát triển theo hướng trường Đại học nghiên cứu, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, có trình độ cao hội nhập hệ thống đại học khu vực và thế giới.

Với số phiếu nhất trí cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ, bầu Đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Học viện lần thứ IX. Đảng ủy trong phiên họp đầu tiên đã bầu các chức danh của Đảng ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020 gồm các đồng chí sau:

1. Đồng chí Nguyễn Trọng Lưu – Bí thư Đảng ủy

2. Đồng chí Dương Tử Cường – Phó bí thư Đảng ủy

3. Đồng chí Hoàng Xuân Tĩnh – Đảng ủy viên

4. Đồng chí Trần Ngọc Châu – Đảng ủy viên

5. Đồng chí Dương Đức Bường – Đảng ủy viên

Đảng ủy cũng đã bầu Ủy ban kiểm tra gồm 03 đồng chí:

1. Đồng chí Nguyễn Trọng Lưu – Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra

2. Đồng chí Trần Ngọc Châu – Ủy viên

3. Đồng chí Lê Văn Huy – Ủy viên

Và bầu Đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Học viện lần thứ IX gồm các đồng chí:

1. Đồng chí Nguyễn Trọng Lưu

2. Đồng chí Trần Đình Thành

3. Đồng chí Hoàng Xuân Tĩnh

4. Đồng chí Trần Ngọc Châu

5. Đồng chí Dương Đức Bường

6. Đồng chí Vũ Huy Chương (Dự khuyết)

Sau 2 ngày làm việc trách nhiệm với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao, Đại hội Đảng bộ Phòng Đào tạo đã thành công tốt đẹp. Bước sang một giai đoạn mới dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể Đảng ủy nhiệm kỳ mới, Đảng bộ Phòng Đào tạo quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Lê Văn Huy