Trang nhất Trang nhất Tin Tức Trang nhất Hoạt động chuyên môn

Đảng bộ Hệ Quản lý học viên Sau đại học tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020

Thứ tư - 02/03/2016 22:16

Trong 2 ngày 05 và 06/5, Đảng bộ Hệ Quản lý học viên Sau đại học (QLHVSĐH) đã tổ chức Đại hội Đảng bộ Hệ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Thiếu tướng Nguyễn Thiện Chất - Phó Chính ủy, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Học viện; đại diện thủ trưởng Văn phòng và Phòng Sau đại học; phái viên Đảng ủy Học viện cùng đông đủ đảng viên trong Đảng bộ Hệ.

Nêu cao ý thức trách nhiệm của người Đảng viên Cộng sản, phát huy tinh thần của Đại hội lần này là “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, dân chủ, kỷ cương, đoàn kết”, với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, Đại hội đã tham gia đóng góp sôi nổi vào các Văn kiện của Trung ương trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; Dự thảo Báo cáo chính trị của Đảng ủy Học viện tại Đại hội Đảng bộ Học viện lần thứ IX; Tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Hệ QLHVSĐH nhiệm kỳ 2010 - 2015 và xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp lãnh đạo nhiệm kỳ 2015 - 2020; Bầu Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020, bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Học viện lần thứ IX.

Những ý kiến tham gia đóng góp tại Đại hội đều được chuẩn bị chu đáo, tâm huyết, có chất lượng, nhất trí cao với các văn kiện của cấp trên và Dự thảo Báo cáo chính trị của Đảng bộ Hệ nhiệm kỳ 2015 - 2020. Nhiều ý kiến đi sâu phân tích nguyên nhân ưu khuyết điểm, một số kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo của Đảng bộ Hệ nhiệm kỳ 2010 - 2015 và đề xuất nhiều chủ trương, giải pháp thiết thực tập trung lãnh đạo đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong nhiệm kỳ tới.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phó Chính ủy Học viện đã biểu dương công tác chuẩn bị Đại hội của Đảng ủy Hệ và đánh giá cao những đóng góp, những thành tích nổi bật mà Đảng bộ Hệ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, đồng chí cũng thẳng thắn chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế cần khắc phục và những mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ, giải pháp mà Đảng bộ Hệ cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo trong nhiệm kỳ tới. Trong đó nhiệm vụ trọng tâm là tập trung nâng cao chất lượng học tập và nghiên cứu khoa học của học viên; phát huy đoàn kết nội bộ, giữ vững nền nếp chính quy, rèn luyện học viên tương xứng đơn vị quản lý học viên có chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn phát triển mới của Học viện; xây dựng Đảng bộ Hệ TSVM, Hệ VMTD; làm tốt trách nhiệm quản lý sinh viên nội trú và quản lý, chỉ huy khu vực đóng quân canh phòng. Đồng thời, mỗi cán bộ, học viên, nhân viên, chiến sĩ cần nêu cao ý thức tự giác, gương mẫu trong hành động, xây dựng môi trường văn hóa đặc thù khu vực Phương Canh.

Với số phiếu tín nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ, bầu Đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Học viện lần thứ IX. Đảng ủy Hệ cũng đã họp phiên đầu tiên bầu các chức danh của Đảng ủy nhiệm kỳ 2015 – 2020. Cụ thể như sau:

- Đảng ủy Hệ nhiệm kỳ 2015 - 2020 gồm 7 đồng chí:

1. Đồng chí Vũ Quang Hùng - Bí thư Đảng ủy

2. Đồng chí Nguyễn Sơn - Phó Bí thư Đảng ủy

3. Đồng chí Nguyễn Văn Thức - Đảng ủy viên

4. Đồng chí Hoàng Hải - Đảng ủy viên

5. Đồng chí Nguyễn Văn Phôn - Đảng ủy viên

6. Đồng chí Hoàng Sơn Đông - Đảng ủy viên

7. Đồng chí Nguyễn Phú Cường - Đảng ủy viên

- Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Hệ gồm 5 đồng chí:

1. Đồng chí Vũ Quang Hùng – Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra

2. Đồng chí  Nguyễn Văn Thức - Ủy viên

3. Đồng chí  Hoàng Hải - Ủy viên

4. Đồng chí  Nguyễn Văn Phôn - Ủy viên

5. Đồng chí  Phan Văn Ánh - Ủy viên

- Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Học viện lần thứ IX gồm 7 đồng chí:

1. Đồng chí Vũ Quang Hùng

2. Đồng chí Nguyễn Sơn

3. Đồng chí Nguyễn Văn Thức

4. Đồng chí Nguyễn Văn Phôn

5. Đồng chí Nguyễn Phú Cường

6. Đồng chí Nguyễn Đình Hoàng

7. Đồng chí Dương Quang Đông

- Đại biểu dự khuyết: Đồng chí Phan Văn Ánh

Sau 2 ngày làm việc trách nhiệm, với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao, Đại hội Đảng bộ Hệ QLHVSĐH đã thành công tốt đẹp, khởi đầu một giai đoạn phát triển mới. Mỗi đảng viên trong Đảng bộ Hệ luôn tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể Đảng ủy nhiệm kỳ mới, Đảng bộ Hệ QLHVSĐH sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Hệ Quản lý học viên Sau đại học