Trung tâm Công nghệ Thông tin tổ chức tập huấn phần mềm Quản lý đào tạo phiên bản 2 (V2

Thứ hai - 18/04/2016 04:18

Ngày 21/8, Trung tâm CNTT đã phối hợp với Phòng Đào tạo; Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) tổ chức tập huấn phần mềm QLĐT-V2. Đến dự và chỉ đạo buổi tập huấn có đại diện chỉ huy Trung tâm CNTT; Phòng Đào tạo; các đồng chí chuyên viên ĐHQGHN cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên trực tiếp sử dụng phần mềm  QLĐT-V2.

Hệ thống phần mềm QLĐT-V2 gồm hai phân hệ chính:

- Phân hệ QLĐT: hỗ trợ cho cán bộ Phòng Đào tạo, giáo viên thực hiện công tác quản lý đào tạo đối với sinh viên theo học chế tín chỉ.

- Phân hệ Đăng ký học (Portal): hỗ trợ cho sinh viên đăng ký các học phần và theo dõi kết quả học tập của cá nhân.

So với phân hệ QLĐT-V1, phân hệ QLĐT-V2 được bổ sung thêm các chức năng mới, bao gồm:

- Xét học bổng cho sinh viên;

- Xét cảnh cáo học tập cho sinh viên;

- Hỗ trợ xét tốt nghiệp cho sinh viên đủ điều kiện;

- Tổ chức học kỳ hè như một học kỳ chính (chỉ khác về việc xếp TKB);

- Bổ sung chức năng quản lý các môn học tương đương, môn học tiên quyết.

Ngoài ra, một số chức năng cũ được nâng cấp với giao diện và tiện ích thân thiện hơn:

- Chức năng quản lý học phí cho phép quản lý học phí theo kỳ, theo chuyên ngành;

- Giao diện phần mềm được chỉnh sửa đẹp và thân thiện hơn với người dùng;

- Một số tiện ích trong chức năng quản lý chương trình đào tạo, lịch học… giúp người dùng thao tác thuận tiện hơn trên phần mềm.

Phân hệ Portal V2 cũng được bổ sung và cải tiến:

- Thêm chức năng hỗ trợ cho sinh viên đăng ký học theo từng loại hình học (học mới, học cải thiện, học lại…);

- Bổ sung thêm tiện ích kiểm tra việc đăng ký của sinh viên như: kiểm tra việc đăng ký theo tiến trình đào tạo, kiểm tra đăng ký các môn học tương đương, kiểm tra việc đăng ký ngoài chương trình đào tạo...

Nội dung buổi tập huấn bao gồmhướng dẫn xếp thời khóa biểu, quản lý điểm, quản lý học vụ, xét học bổng, xét tốt nghiệp, đồng bộ dữ liệu và quản lý chương trình đào tạo.

Buổi tập huấn đã tiến hành theo đúng kế hoạch đề ra, sau một ngày làm việc khẩn trương, với sự nhiệt tình giảng dạy của đội ngũ chuyên viên ĐHQGHN và nỗ lực của người học, buổi tập huấn đã kết thúc tốt đẹp. Các đồng chí cán bộ, công nhân viên tham gia tập huấn đã từng bước nắm bắt, làm chủ được phần mềm phiên bản mới. Với những chức năng mới được bổ sung và nâng cấp, phần mềm  QLĐT-V2 sẽ góp phần nâng cao hiệu quả công việc trong công tác quản lý đào tạo của Học viện.

Hằng Nga - Trung tâm CNTT