Thứ hai - 18/04/2016 04:18
  Tối  20/8, tại hội trường S5, Tiểu đoàn 1 tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua quyết thắng năm học 2012 - 2013. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có Thiếu tướng Vũ Thanh Hải - Phó Giám đốc Học viện, các đồng chí đại diện cho cơ quan Phòng Chính trị, Phòng đào tạo, cơ quan Văn phòng và đông đủ cán bộ, học viên trong toàn Tiểu đoàn.

Mở đầu Hội nghị, Thượng tá Phạm Hồng Minh - Phó Bí thư Đảng ủy, Tiểu đoàn trưởng đã trình bày báo cáo tổng kết phong trào thi đua quyết thắng năm học 2012 - 2013. Bản báo cáo đã tập trung đánh giá những kết quả mà Tiểu đoàn đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2013 - 2014.

Trong năm học 2012 - 2013, bằng tinh thần đoàn kết, sự cố gắng nỗ lực của toàn thể cán bộ, học viên trong toàn đơn vị, Tiểu đoàn đã đạt được những kết quả có ý nghĩa quan trọng trên nhiều lĩnh vực công tác. Về kết quả học tập: tỉ lệ học viên có kết quả khá, giỏi,xuất sắc trở lên là 72,79 %, trong đó giỏi, xuất sắc là 131/430 đồng chí (30,46%)khá là 182/430 đồng chí (42,33%). Về NCKH, Tiểu đoàn tham gia 44 đề tài nghiên cứu, trong đó có 12 đề tài được khen thưởng.Trong đó có 03 đề tài được báo cáo Hội nghị phiên toàn thể và 02 đề tài tham dự giải thưởng”Tài năng khoa học trẻ Việt Nam”. Đơn vị được Giám đốc Học viện tặng giấy khen cho công tác nghiên cứu khoa học năm học 2012 - 2013. Về thi Olympic, Tiểu đoàn có 61 học viên tham gia ở các môn Vật lý, Toán học, Tiếng Nga, Tin học đạt 04 giải nhất, 04 giải nhì, 04 giải ba, 05 giải khuyến khích. Bên cạnh những thành tích đã đạt được thì báo cáo tổng kết cũng nêu lên những điểm còn tồn tại mà Tiểu đoàn cần khắc phục và cố gắng trong thời gian tới, nhất là những điểm còn tồn tại trong lĩnh vực đào tạo kết quả học tập của đại đội 146 còn kém và kết quả thi chuẩn đầu ra ngoại ngữ kết quả còn thấp.

Sau khi nghe đồng chí Tiểu đoàn trưởng đọc báo cáo tổng kết, các đồng chí cán bộ, học viên đã tham gia phát biểu đóng góp ý kiến sôi nổi, trong đó tập trung phân tích, đánh giá những kết quả đã đạt được, chỉ rõ nguyên nhân của những kết quả đó, đồng thời cũng thẳng thắn nêu lên những mặt còn tồn tại mà đơn vị cần khắc phục. Ngoài ra, các ý kiến cũng tập trung đóng góp vào phần phương hướng nhiệm vụ năm học 2013 - 2014. Về phương hướng nhiệm vụ năm học 2013 - 2014, các ý kiến đều nhất trí với chỉ tiêu đã đề ra: 100% cán bộ, đảng viên, học viên trong toàn Tiểu đoàn có tư tưởng ổn định, yên tâm công tác; 100% học viên đạt yêu cầu, trong đó trên 75% khá, giỏi, xuất sắc; phấn đấu đơn vị không có vụ việc vi phạm kỷ luật nghiêm trọng, tỉ lệ  kỷ luật phải xử lý  dưới 0,3% chấp hành nghiêm pháp luật của Nhà nước, kỷ luật của Quân đội. Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thiếu tướng Vũ Thanh Hải đã biểu dương đánh giá cao kết quả mà Tiểu đoàn 1 đã đạt được trên tất cả các lĩnh vực công tác trong năm học 2012 - 2013, đồng thời cũng nhấn mạnh những điểm mà Tiểu đoàn cần làm tốt hơn trong thời gian tới, nhất là công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục- đào tạo của Tiểu đoàn trong năm học 2013 - 2014.

Từ những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, bằng sự đoàn kết thống nhất và ý chí quyết tâm cao, với tinh thần, khí thế thi đua sôi nổi, tin tưởng trong năm học mới 2013-2014, Tiểu đoàn 1 sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. Quyết tâm xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện

Vũ Trí Tâm –d1