Học viện KTQS tổ chức Lễ tốt nghiệp cho học viên Kỹ sư quân sự Khóa 44 và Chuyển cấp Khóa 27

Thứ hai - 07/03/2016 02:15
 Sáng 26/12, Học viện KTQS long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp cho học viên Kỹ sư quân sự Khóa 44 và Chuyển cấp Khóa 27. Đến dự Lễ tốt nghiệp có Trung tướng, GS TSKH Phạm Thế Long - Giám đốc Học viện; Thiếu tướng, TS Trần Tấn Hùng - Chính ủy Học viện cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện; đại biểu Học viện Cảnh sát nhân dân; Đại diện Chỉ huy các Phòng, Khoa, Trung tâm, Hệ, Tiểu đoàn; các phóng viên báo, truyền hình; thân nhân các học viên tốt nghiệp giỏi cùng 361 học viên tốt nghiệp Khóa 44 và chuyển cấp Khóa 27 (trong đó có 06 học viên của Học viện Cảnh sát nhân dân/Bộ Công an gửi đào tạo cùng học viên Khoá 44).

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, Thiếu tướng, GS TSKH Nguyễn Công Định - Phó Giám đốc Học viện đã đọc báo cáo Tổng kết. Khóa 44 là khoá thứ 2 đào tạo theo đề án 63 với thời gian tạo nguồn tại Trường Sỹ quan Lục quân I và Trường Sỹ quan Lục quân II rút ngắn xuống còn 06 tháng nên thời gian đào tạo của Khoá 44 là 5,5 năm. Với sự nỗ lực và cố gắng của đội ngũ giáo viên trong toàn Học viện, sự cố gắng học tập của các học viên, sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện và sự quan tâm tạo điều kiện của các cơ quan đơn vị, kết quả đào tạo Khóa 44 và Chuyển cấp Khóa 27 ngày càng được nâng cao, tỷ lệ giỏi, khá tăng dần theo từng năm. Kết thúc khóa học, tỷ lệ tốt nghiệp toàn khóa như sau:

Khóa 44

- Tốt nghiệp loại Giỏi: 33 học viên (10,19 %).

- Tốt nghiệp loại Khá: 216 học viên (70,82 %).

- Tốt nghiệp loại Trung bình khá: 53 học viên (17,38 %).

- Tốt nghiệp loại Trung bình: 03 học viên (0,98%).

Khóa 27

- Tốt nghiệp loại Giỏi: 02 học viên (3,57 %).

- Tốt nghiệp loại Khá: 44  học viên (78,57 %).

- Tốt nghiệp loại Trung bình khá: 10 học viên (17,86 %).

Kết quả NCKH: có 306 lượt học viên tham gia NCKH. Riêng năm học 2012 - 2013 có 188 lượt học viên tham gia NCKH với 109 đề tài, trong đó có 12 đề tài được Giám đốc Học viện tặng Bằng khen, 30 đề tài được tặng Giấy khen.

Tham gia thi Olympic toàn quốc: Có 47 lượt học viên tham gia dự thi Olympic toàn quốc và đã đạt 33 giải : 05 giải Nhất, 09 giải Nhì, 07 giải Ba và 12 giải Khuyến khích.

Chúng ta cũng nhiệt liệt biểu dương 02 học viên thủ khoa là: học viên Đào Thị Ngà - Lớp Thiết kế Chế tạo thiết bị viễn thông, Tiểu đoàn 3, có điểm trung bình chung sau 5 năm học tập đạt 8,85; học viên Hoàng Thị Yến - Lớp Điện tử y sinh, Tiểu đoàn 1 có điểm trung bình chung sau 5 năm học tập đạt 8,64.

Trong buổi Lễ long trọng này, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Trung tướng, GS TSKH Phạm Thế Long đã biểu dương các thầy cô giáo, các học viên cùng toàn thể đội ngũ cán bộ, công nhân viên, hạ sỹ quan, các cơ quan đơn vị đã phấn đấu hết mình tạo nên sự thành công của Khóa học. Đồng chí chúc các tân Sỹ quan - Kỹ sư sức khỏe, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, nhân lên uy tín và phẩm chất của cựu học viên Học viện KTQS Anh hùng.

Lễ tốt nghiệp Kỹ sư quân sự Khóa 44 và Chuyển cấp Khóa 27 đã kết thúc trong không khí trang trọng, ngập tràn tình cảm của cán bộ, thầy cô cùng toàn thể 361 học viên tốt nghiệp.