Đại đội 144 – Tiểu đoàn 1 bảo vệ đồ án tốt nghiệp

Thứ hai - 18/04/2016 03:03
 Thực hiện Chỉ thị số 1670/CT-HV về công tác tốt nghiệp năm học 2013 - 2014 của Giám đốc học viện và kế hoạch số 1958/KH-ĐT về việc tổ chức thi tốt nghiệp cho học viên các loại hình đào tạo năm học 2013 - 2014 của đồng chí Phó trưởng phòng đào tạo, từ ngày 04-07/11 và từ 11-13/11 học viên Đại đội 144 đã tham gia thi tốt nghiệp quốc gia môn Triết học và bảo vệ đồ án tốt nghiệp.

Bước vào kỳ thi tốt nghiệp quốc gia với trang bị kiến thức vững vàng và tâm thế quyết tâm thi đua giành kết quả cao nhất, học viên đại đội 144 đã giành được kết quả rất đáng khích lệ: 100% đạt yêu cầu trong đó có 95.83% khá, giỏi. Một số học viên có kết quả cao như đồng chí Nguyễn Thị Lan – Lớp Tin học: 8.70 điểm, đồng chí Hoàng Thị Yến – Lớp Điện tử y sinh: 8.70 điểm. Kết quả đạt được như vậy là nguồn động viên, khích lệ rất lớn để các đồng chí tiếp tục bảo vệ thành công đồ án tốt nghiệp.

Đại đội 144 với 05 chuyên ngành đào tạo: Tin học, Địa tin học, Điện tử y sinh, Tên lửa phòng không và Thủy lôi bảo vệ tại 7 tiểu ban chấm bảo vệ đồ án tốt nghiệp từ ngày 11-13/11. Trong thời gian thực hiện đồ án, học viên luôn tích cực gặp gỡ, trao đổi với giáo viên hướng dẫn, hoàn thành đồ án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và luôn được giáo viên đánh giá cao. Về phía đơn vị, Chỉ huy đơn vị đã luôn tạo điều kiện thuận lợi cho học viên gặp gỡ giáo viên, liên hệ lấy số liệu thực tế tại đơn vị, cũng như phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, khoa theo dõi, bám nắm chất lượng thực hiện đồ án của học viên. Nhờ đó mà kết quả bảo vệ đồ án tốt nghiệp của học viên rất cao: 100% đạt yêu cầu, trong đó có 97.22% khá, giỏi, xuất sắc. Đặc biệt, đồng chí Vương Trí Tiếp – Lớp Điện tử y sinh bảo vệ xuất sắc đạt điểm số tối đa 10 điểm. Cũng nhờ có kết quả Triết, bảo vệ đồ án tốt nghiệp tốt nên kết quả tốt nghiệp toàn khóa đại đội 144 khá cao so với các khóa trước. Kết quả tốt nghiệp: Giỏi: 12/72 = 16,67%, Khá: 54/72 = 75%, TB: 6/72 = 8,33%.

Kết quả thi tốt nghiệp quốc gia và bảo vệ đồ án như vậy là sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, học viên trong suốt thời gian dài phấn đấu. Đây cũng là điểm nhấn tô đậm cho phong trào vừa học, vừa rèn luôn diễn ra sôi nổi trong đơn vị, đồng thời cũng là thành tích đáng tự hào cho các khóa sau học tập và phấn đấu.

Nguyễn Văn Thảo - d1