Tăng cường mối quan hệ hợp tác với Viện Tin học Slovakia thông qua thực hiện Đề tài Nghị định thư

Thứ hai - 18/04/2016 03:55
 Trong khuôn khổ hợp tác giữa Khoa Công nghệ Thông tin và Viện Tin học Slovakia, ngày 17/10, đoàn công tác do Giáo sư Ladislav Hluchy làm trưởng đoàn đã thăm và làm việc với Khoa Công nghệ Thông tin. Giáo sư Ladislav Hluchy là một chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực mô hình hóa dựa trên công nghệ đa tác tử (multi-agent system); hiện là Viện trưởng Viện tin học Slovakia, và Tổng biên tập Tạp chí Computing & Informatics.

PGS TS Bùi Thu Lâm – Phó chủ nhiệm Khoa, đã thay mặt Khoa tiếp và làm việc với Đoàn công tác. Hai bên đã thảo luận về việc đồng hướng dẫn nghiên cứu sinh, cử thực tập sinh tại Viện Tin học Slovakia và một số nội dung liên quan đến chuyển giao công nghệ trong khuôn khổ Đề tài Nghị định thư hợp tác quốc tế do Khoa chủ trì.

Cũng trong chuyến công tác này Giáo sư Hluchy trình bày seminar về chủ đề kiểm chứng kết quả mô phỏng đa tác tử. Ban chủ nhiệm đề tài nghị định thư phối hợp với Giáo sư L. Hluchy đã tổ chức hội thảo về hệ thống phần mềm mô phỏng đa tác tử.

Kết quả làm việc với Đoàn công tác của Giáo sư Hluchy hứa hẹn nhiều thành công mới trong hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học của Khoa Công nghệ Thông tin với Viện Tin học Slovakia đồng thời tạo nhiều cơ hội để giáo viên của Khoa được học tập, nghiên cứu trong môi trường làm việc hiện đại của Slovakia.

Phạm Mạnh Hùng-K12