Học viện KTQS bàn giao Nhà tình nghĩa tặng gia đình chính sách tại xã Phú Kim – Thạch Thất - Hà Nội

Thứ ba - 17/05/2016 22:03
        Ngày 29/02, Học viện KTQS phối hợp với Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Phú Kim - huyện Thạch Thất - TP. Hà Nội đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao Nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Nhự  (là vợ liệt sĩ Nguyễn Văn Tiếp, hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước) ở thôn Nội Thôn.

Đến dự Lễ khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa và tặng quà cho gia đình Bà Nguyễn Thị Nhự, về phía Học viện có đồng chí: Đại tá Trương Khánh Bình - Phó Chủ nhiệm Chính trị, Đại tá Vũ Trọng Nhĩ - Phó Chủ nhiệm Hậu cần, Đại tá Vũ Văn Khiêm - Trưởng ban Chính sách. Về phía lãnh đạo, chính quyền địa phương có đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện Thạch Thất, đại diện Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Thạch Thất, Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, Hội Cựu chiến binh... xã Phú Kim và đại diện chi bộ, các tổ chức quần chúng thôn Nội Thôn cùng dòng họ gia đình Bà Nguyễn Thị Nhự.

Ngôi nhà có diện tích 60m2, được xây dựng với tổng số tiền là 160.000.000 đồng, trong đó Học viện ủng hộ 60.000.000 đồng, UBND huyện Thạch Thất ủng hộ 10.000.000 đồng, số còn lại do địa phương và dòng họ đóng góp.

Tại buổi Lễ, lãnh đạo chính quyền địa phương và gia đình bà Nguyễn Thị Nhự hết sức vui mừng và xúc động, đồng thời cảm ơn Học viện KTQS đã có những đóng góp tích cực vào phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” ở địa phương trong thời gian vừa qua.

Trần Anh Tuấn - P1