Hội nghị khoa học lần thứ 15

Thứ ba - 17/05/2016 22:12
Hội nghị khoa học lần thứ 15

Ngày 13/10, Học viện tổ chức Hội nghị khoa học lần thứ 15, nhằm đánh giá các kết quả đạt được trong lĩnh vực nghiên cứu KHCN theo định hướng của Nhà nước, Bộ Quốc phòng giai đoạn 2006-2011; định hướng hoạt động nghiên cứu KHCN phục vụ đào tạo, quốc phòng an ninh và phát triển kinh tế xã hội trong giai đoạn tiếp theo. Đây là một sự kiện chính trị quan trọng trong các hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày Truyền thống Học viện.

Hội nghị Khoa học tại Tiểu ban Điện tử viễn thông

Phòng KHCN&MT được Học viện giao là cơ quan thường trực tổ chức Hội nghị, chịu trách nhiệm chủ trì và phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai các nội dung của Hội nghị đã được phê duyệt.

Hội nghị khoa học lần này được tổ chức tại 11 Tiểu ban (Hóa - Lý Kỹ thuật, Toán - CNTT, Cơ khí, Vũ Khí, Động lực, Cơ điện tử - Hàng không vũ trụ, Điện tử viễn thông, Điều khiển - Tự động, Công trình, KHXH và nhân văn quân sự, Khoa học quân sự). Với 252 bài báo của 362 tác giả là các nhà khoa học trong và ngoài Học viện đã được tuyển chọn và đưa vào Kỷ yếu hội nghị. Một số báo cáo khoa học điển hình sẽ được trình bày và phản biện trực tiếp tại Hội nghị Tiểu ban. Sau Hội nghị các báo cáo đảm bảo hàm lượng khoa học cao sẽ tiếp tục được gửi chấm phản biện để đăng trên Đặc san Tạp chí Khoa học và Kỹ thuật của Học viện KTQS.

Tham dự Hội nghị các Tiểu ban có đông đảo các nhà khoa học uy tín trong và ngoài quân đội. Tiểu ban Điện tử viễn thông có mời GS TSKH Phan Anh - Chủ tịch Hội Vô tuyến điện tử Việt Nam, GS TSKH Huỳnh Hữu Tuệ - Hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế Bắc Hà...; Tiểu ban Hóa - Lý kỹ thuật có mời GS TSKH Nguyễn Đức Hùng - Nguyên Viện trưởng Viện Hóa học và Vật liệu/Viện KH&CN Quân sự, PGS TS Thái Hoàng - Viện trưởng Viện Kỹ thuật nhiệt đới/Viện KH&CN Việt Nam...

Những thông tin chi tiết về Hội nghị khoa học lần thứ 15 sẽ tiếp tục được cập nhật sau khi kết thúc Hội nghị tại các Tiểu ban.

Ban Thông tin KHQS