Học viện phát động đợt thi đua cao điểm “70 ngày hành động kiểu mẫu”

Thứ tư - 02/03/2016 22:07

Thực hiện hướng dẫn của Tổng cục Chính trị về tổ chức đợt thi đua cao điểm “70 ngày hành động kiểu mẫu” chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2015) và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2015), sáng 19/6, Học viện KTQS đã phát động đợt thi đua cao điểm “70 ngày hành động kiểu mẫu”. Tham dự phát động có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc và chỉ huy đầu mối các đơn vị trong Học viện.

Nội dung, chỉ tiêu đợt thi đua cao điểm tập trung thực hiện “1 chuyên cần, 3 mẫu mực”:

1. Chuyên cần trong giảng dạy, NCKH, học tập, công tác, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao:

2. Mẫu mực về rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống; xây dựng bản lĩnh chính trị kiên định vững vàng; phấn đấu xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới.

3. Mẫu mực về xây dựng chính quy, giữ nghiêm kỷ luật, pháp luật.

4. Mẫu mực về đoàn kết nội bộ, đoàn kết các lực lượng, đoàn kết quân dân.

Đợt thi đua cao điểm “70 ngày hành động kiểu mẫu” diễn ra trong 70 ngày, từ ngày 25/6 đến ngày 02/9; được triển khai thành 3 giai đoạn với các nội dung đột kích trọng tâm như sau:

* Giai đoạn 1: Từ ngày 25/6 đến ngày 05/7, triển khai toàn diện nội dung thi đua, trong đó tập trung đột kích vào các nhiệm vụ:

- Kết thúc thắng lợi nhiệm vụ năm học 2014 – 2015; học viên, sinh viên thi các môn kết thúc năm học đạt kết quả cao nhất.

- Tổ chức thành công kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

- Thực hiện tốt nhiệm vụ A70.

* Giai đoạn 2: Từ ngày 06/7 đến ngày 05/8, tập trung đột kích vào các nhiệm vụ:

- Tổ chức trực hè nghiêm túc, đúng quy định, hoàn thành tốt các nhiệm vụ; nghỉ phép hè 2015 an toàn mọi mặt, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, quy định của địa phương, bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông; lên phép hè đúng thời gian quy định.

- Tổ chức chấm thi THPT quốc gia năm 2015 nghiêm túc, đúng quy chế, bảo đảm an toàn.

- Tổ chức hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ, thăm tặng quà gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh.

- Thực hiện tốt nhiệm vụ A70.

* Giai đoạn 3: Từ ngày 06/8 đến ngày 02/9, triển khai toàn diện nội dung thi đua, trong đó tập trung đột kích vào các nhiệm vụ:

- Chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ Học viện lần thứ IX.

- Tổ chức tổng kết phong trào thi đua Quyết thắng năm học 2014 – 2015 và chuẩn bị mọi mặt công tác cho năm học mới 2015 – 2016.

- Tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ Học viện lần thứ IX và kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2015) và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2015).

- Thực hiện tốt nhiệm vụ A70.

Đợt thi đua cao điểm “70 ngày hành động kiểu mẫu” là một trong những hoạt động trọng điểm kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 (1945 - 2015), chào mừng Đại hội Đảng bộ Học viện lần thứ IX. Tin tưởng rằng với khí thế và quyết tâm thi đua cao nhất, toàn Học viện sẽ phát huy tinh thần chiến thắng của Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, tích cực, chủ động, sáng tạo, hoàn thành thắng lợi các nội dung, chỉ tiêu của đợt thi đua, góp phần vào việc hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chung của đơn vị và Học viện.

Trần Uân