Lễ tổng kết và trao giải kỳ thi Olympic Cơ học sinh viên toàn quốc lần thứ 27

Thứ tư - 02/03/2016 04:14

Sáng 23/5, tại trường Đại học Thủy lợi, Hội Cơ học Việt Nam phối hợp cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tổng kết và trao giải kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 27 (cụm thi miền Bắc).

Kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 27 diễn ra ngày 19/4 đồng thời tại 3 điểm: Trường Đại học Thủy lợi, Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng. Tổng số có 42 trường tham gia (miền Bắc: 20 trường, miền Nam: 17 trường, miền Trung: 5 trường) với tổng số thí sinh tham sự là 1143 thí sinh. Các thí sinh đã dự thi 07 môn lý thuyết (Cơ kỹ thuật, Sức bền vật liệu, Cơ kết cấu, Cơ học đất, Thủy lực, Nguyên lý máy và Chi tiết máy) và 03 môn thi thực hành (Ứng dụng tin học trong Cơ lý thuyết, Chi tiết máy và Nguyên lý máy). Đoàn Học viện KTQS có 74 thí sinh tham dự 05 nội dung thi lý thuyết (Cơ kỹ thuật, Sức bền vật liệu, Cơ kết cấu, Nguyên lý máy và Chi tiết máy và  03 môn thi thực hành (Ứng dụng tin học trong Cơ kỹ thuật, Chi tiết máy và Nguyên lý máy) kết quả như sau:

Giải đồng đội:

- 02 giải Nhất (Nguyên lý máy: 01 và Chi tiết máy: 01).

- 02 giải Nhì (Cơ kỹ thuật: 01 và Ứng dụng tin học trong Cơ kỹ thuật: 01).

- 01 giải Ba (Ứng dụng Tin học trong Chi tiết máy).

Giải cá nhân:

- 03 giải Nhất (Cơ học kỹ thuật: 01, Nguyên lý máy: 01, Chi tiết máy: 01).

- 07 giải Nhì (Cơ kỹ thuật 01; Sức bền vật liệu 01; Nguyên lý máy 02; Chi tiết máy 02; Ứng dụng Tin học trong Cơ học 01).

- 15 giải Ba (Cơ kỹ thuật 02; Sức bền vật liệu 01; Nguyên lý máy 02; Chi tiết máy 02; Ứng dụng Tin học trong Cơ học: 08) và 19 giải Khuyến khích.

Kết quả trên đã khẳng định sự cố gắng nỗ lực của học viên, sinh viên tham gia và đặc biệt là sự quan tâm, lãnh đạo của Đảng ủy, chỉ huy Học viện cùng sự hướng dẫn nhiệt tình, trách nhiệm của các thầy cô giáo, các cơ quan chức năng. Hy vọng những kỳ thi Olympic tiếp theo, học viên, sinh viên Học viện KTQS sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, giành nhiều thành tích hơn nữa.

Bùi Văn Luy