Lễ tổng kết và trao giải kỳ thi Olympic Cơ học sinh viên toàn quốc lần thứ 26

Ngày 24/5, Học viện KTQS kết hợp cùng Hội cơ học Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tổng kết và trao giải kỳ thi Olympic Cơ học sinh viên toàn quốc lần thứ 26 năm 2014.
 Ngày 24/5, Học viện KTQS  kết hợp cùng Hội cơ học Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội sinh viên Việt Nam, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tổng kết và trao giải kỳ thi Olympic Cơ học sinh viên toàn quốc lần thứ 26 năm 2014.

Tới dự buổi Lễ có Thiếu tướng, GS.TSKH Nguyễn Công Định - Giám đốc Học viện, GS.TSKH Đặng Vũ Minh - Chủ tịch Liên hiệp Khoa học kỹ thuật Việt Nam, Thầy Nguyễn Hoa Thịnh - Chủ tịch Hội Cơ học Việt nam và các thầy trong Ban chấp hành Hội cơ học Việt Nam, đại diện Ban Giám hiệu các trường phía Bắc và các bạn học sinh, sinh viên đạt giải trong kỳ thi. Ngoài ra, đến đưa tin về Lễ tổng kết và trao giải kỳ thi có đài phát thanh Quân đội Nhân dân, Báo quân đội nhân dân, truyền hình Quốc phòng An Ninh.

Kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ 26 năm 2014 diễn ra vào ngày 27/4 đồng thời tại 3 địa điểm: Học viện KTQS, Trường Đại học Bách Khoa - Đà Nẵng, Trường Đại học Cửu Long - Vĩnh Long. Có tất cả 40 trường tham gia (phía Bắc 20 trường; Phía Nam 16 trường; Miền Trung 4 trường với tổng số 1199 sinh viên tham dự). Các thí sinh đã dự thi 7 môn lý thuyết gồm: Cơ lý thuyết, Sức bền vật liệu, Cơ kết cấu, Cơ học đất, Thủy lực, Nguyên lý máy và Chi tiết máy và 3 môn thi thực hành gồm: Ứng dụng tin học trong Cơ lý thuyết, Chi tiết máy và Nguyên lý máy.

Kết quả cụ thể như sau:

- Giải cá nhân:

+ Giải Nhất 15 sinh viên, giải Nhì 50 sinh viên, giải ba 114 sinh viên, giải Khuyến khích 283 sinh viên

- Giải đồng đội:

+ Giải Nhất 10 đội, giải Nhì 10 đội, giải ba 15 đội

Tổng số giải thưởng chiếm 39% thí sinh dự thi.

Đoàn Học viện KTQS có 81 thi sinh tham dự kỳ thi Olympic Cơ học lần này với Kết quả như sau:

- Giải đồng đội:

+ 04 Giải Nhất ( Sức bền Vật liệu ; Nguyên lý máy; Ứng dụng Tin học trong Cơ lý thuyết; Ứng dụng Tin học trong Nguyên lý máy).

+  02 Giải Nhì (Cơ học đất; Chi tiết máy; Chi tiết máy).

+  01 Giải Ba (Ứng dụng Tin học trong Chi tiết máy).

- Giải cá nhân:

+ 03 Giải Nhất ( Sức Bền Vật liệu 03).

+ 12 Giải Nhì ( Cơ lý thuyết 01; Sức Bền Vật liệu 06; Nguyên lý máy 03; Ứng dụng Tin học trong Cơ học 02).

+ 18 Giải ba ( Sức bền Vật liệu 02; Cơ học kết cấu 01; Cơ học đất 02; Nguyên lý máy 02; Chi tiết máy 02; Ứng dụng Tin học trong Cơ học 09).

+ 19 Giải Khuyến khích.

Kết quả trên đã khẳng định sự cố gắng nỗ lực của học viên, sinh viên dưới sự quan tâm lãnh đạo của Đảng ủy, Giám đốc Học viện, sự hướng dẫn nhiệt tình trách nhiệm của các thầy cô giáo và các cơ quan chức năng trong phong trào nghiên cứu khoa học, thi Olympic.

Thay mặt Hội cơ học Việt Nam , GS.TSKH Vũ Duy Quang - Trưởng Ban tổ chức kỳ thi Olympic Cơ học sinh viên toàn quốc năm 2014 bày tỏ lòng cảm ơn Học viện KTQS đã tổ chức một buổi Lễ tổng và trao giải diễn ra thành công, trang trọng, chu đáo.