Học viện Kỹ thuật Quân sự khai mạc Đánh giá ngoài chương trình đào tạo kỹ sư Công nghệ thông tin

Sáng 7/3, tại phòng hội thảo nhà S4, Học viện KTQS đã long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đánh giá ngoài chương trình đào tạo kỹ sư Công nghệ thông tin.

Tới dự, về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có: PGS TS Nguyễn Quý Thanh - Viện trưởng Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục - Trưởng đoàn; TS Nguyễn Thị Thu Hương - Trưởng phòng Nghiên cứu kỹ thuật Đánh giá chất lượng giáo dục, Viện Bảo đảm chất lượng giáo dục - thành viên; TS Trần Đăng Khoa - Giám đốc Trung tâm Đảm bảo chất lượng, trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội - thành viên; TS Vũ Anh Dũng - Chủ nhiệm Khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội - thành viên; ThS Tạ Thị Thu Hiền - Trưởng phòng Nghiên cứu Đảm bảo chất lượng giáo dục, viện Đảm bảo chất lượng giáo dục - thư ký.

Về phía Học viện có: Đại tá PGS TS Nguyễn Lạc Hồng - Phó Giám đốc Học viện; thủ trưởng Phòng Đào tạo, Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng giáo dục - đào tạo; Tổ Tự đánh giá ngoài - Khoa Công nghệ thông tin (CNTT); đại biểu các phòng, khoa, cơ quan, các nhà quan sát viên cùng đại diện cán bộ giáo viên, sinh viên.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại tá Nguyễn Lạc Hồng đã khẳng định sự cần thiết khách quan về việc đánh giá chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN-QA và nhấn mạnh vai trò, vị trí của đào tạo kỹ sư CNTT trong tình hình hiện nay.

Tiếp theo chương trình, PGS TS Nguyễn Quý Thanh đã phát biểu xác định mục đích, yêu cầu, những nội dung chương trình đánh giá ngoài về đào tạo kỹ sư CNTT của Học viện KTQS. Đồng chí nhấn mạnh: “Đây là lần đầu tiên đối với Học viện KTQS và cũng là lần đầu tiên đối với đoàn chuyên gia đánh giá ngoài về chương trình đào tạo kỹ sư CNTT trong hệ thống các trường đại học trong cả nước…”. Đồng chí tỏ ý tin tưởng việc đánh giá ngoài chương trình đào tạo kỹ sư CNTT của Khoa CNTT - Học viện KTQS, trên cơ sở được chuẩn bị tỉ mỉ, chu đáo và công phu sẽ có kết quả tốt. Đoàn sẽ làm việc trong thời gian 3 ngày (từ 7 đến 9/3) tại Học viện KTQS.

Thay mặt Tổ tự đánh giá ngoài, Đại tá PGS TS Đào Thanh Tĩnh - Chủ nhiệm Khoa CNTT đã báo cáo tóm tắt công tác tự đánh giá chương trình đào tạo CNTT tại Học viện KTQS.

Đoàn chuyên gia sẽ công bố kết quả đánh giá ngoài chương trình đào tạo kỹ sư CNTT của Học viện KTQS vào chiều ngày 9/3 tới.

Khổng Văn Thuật - K12