Tưng bừng ngày hội sinh viên

Thứ ba - 17/05/2016 20:43

Hoà chung khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước thiết thực chào mừng Tháng Thanh niên và kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2013), ngày 23/3, Tuổi trẻ Học viện KTQS đã tổ chức “Ngày hội thanh niên” với nhiều hoạt động sôi nổi như: Thi kéo co, đấu cờ người, thi nấu cơm niêu, bịt mắt đập niêu, tư vấn giới thiệu việc làm (do Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam tổ chức), khóa học “Hướng dẫn kỹ năng khởi nghiệp” - do Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam tổ chức… Ngày hội đã thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia.

Với môn thi kéo co, khán giả đã được cổ vũ cho nhiều hiệp đấu giằng co  đến nghẹt thở. Môn thể thao này đã góp phần rèn luyện sức khỏe, tinh thần đồng và đem lại niềm vui, sự thoải mái cho mỗi đoàn viên thanh niên (ĐVTN).

Cũng không kém phần sôi động đó là nội dung thi đấu cờ người. Chơi cờ người trong các lễ hội cổ truyền không chỉ là một trò chơi giải trí đơn thuần mà còn là một cuộc đấu đầy trí tuệ . Xem chơi cờ mỗi chúng ta được thưởng thức trí tuệ  qua từng nước cờ của các kỳ thủ. Chính sự hấp dẫn này nên cờ người cũng là sân chơi thu hút rất đông người đến xem, góp phần giáo dục truyền thống cho ĐVTN.

Kết thúc nội dung kéo co và thi đấu cờ người, ĐVTN đã được thưởng thức sự khéo léo, đảm đang của những nam thanh nữ tú trong Học viện qua nội dung nấu cơm niêu. Trò chơi mang đậm nét dân gian truyền thống, mang đến cho người xem những giây phút thư giãn giải trí.

Kết quả của :

1. Kéo co:

- Đồng đội nam

+ Giải nhất: Đại đội 446 - Tiểu đoàn 4

+ Giải nhì: Đại đội 345 - Tiểu đoàn 3

+ Giải ba: Trung tâm huấn luyện 125 Vĩnh Phúc

- Đồng đội nữ:

+ Giải nhất: Tiểu đoàn 1

+ Giải nhì: Tiểu đoàn 3

+ Giải ba: Điện tử viễn thông 9 - Khoa Vô tuyến điện tử

2. Nấu cơm niêu:

+ Giải nhất: Phòng Thông tin KHQS

+ Giải nhì: Hệ quản lý học viên 4

+ Giải ba: Tiểu đoàn 4

+ Giải khuyến khích: Tiểu đoàn 1, Tiểu đoàn 2, Tiểu đoàn 3

3. Cờ người:

+ Giải nhất: Đ/c Nguyễn Tiến Dũng - Lớp CTM - c244 - Tiểu đoàn 2

+ Giải nhì: Sinh viên Phạm Trần Phương - Lớp CĐT10 - Khoa Hàng không vũ trụ

+ Giải ba: Đ/c Nguyễn Văn Tuấn - Lớp CĐT - c244 - Tiểu đoàn 2 và Sinh viên Trần Hoàng Đức - Lớp CĐT10 - Khoa Hàng không vũ trụ.

Xin giới thiệu một số hình ảnh diễn ra trong “Ngày hội thanh niên” của tuổi trẻ Học viện: