Trung tâm Huấn luyện 125 với khẩu hiệu “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”

Thứ ba - 17/05/2016 20:35
        Chào mừng kỷ niệm 123 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2013), ngày 19/5, cán bộ, học viên Trung tâm huấn luyện 125 Vĩnh Phúc đã tổ chức hiến máu nhân đạo. Đến dự và chỉ đạo đợt hiến máu có các đồng chí Lãnh đạo, Chỉ huy của Trung tâm; các đồng chí đại diện của Phòng Chính trị và hơn 200 cán bộ, học viên đang học tập và công tác tại Trung tâm Huấn luyện 125 Vĩnh Phúc.

Với khẩu hiệu “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, đợt hiến máu có 07 đơn vị tham gia: các lớp Chuyển cấp kỹ sư 427, 928 ,929; các Đại đội c248, c348, c448 và Lớp Tàu ngầm.

Với tinh thần vui vẻ, phấn khởi, trách nhiệm cao, chỉ trong thời gian 3 giờ của buổi sáng đã có 210 đồng chí tham gia hiến máu tương đương 190 đơn vị máu, vượt so với dự kiến là 40 đơn vị máu.

Điểm nổi bật của đợt hiến máu lần này là công tác tuyên truyền giáo dục đảm bảo sâu rộng đến mọi thành phần trong đơn vị;  ý thức, thái độ và tinh thần của cán bộ, học viên;  công tác tổ chức chặt chẽ, chu đáo.

Đây là một hoạt động thường xuyên của Học viện KTQS sự nói chung, Trung tâm huấn luyện 125 Vĩnh Phúc nói riêng trong phong trào “Hiến máu nhân đạo” của cả nước. Đó thực sự là những nghĩa cử cao đẹp, tình thương yêu của con người đối với con người đã được tô thắm bởi truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta.

Nguyễn Thanh Tùng – K9