Tôn vinh, khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM

Thứ ba - 17/05/2016 20:31

Sáng 14/6, Học viện KTQS đã tổ chức Hội nghị Tôn vinh, khen thưởng các tập thể cá nhân điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2012 - 2013. Thiếu tướng Trần Tấn Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện chủ trì Hội nghị.

Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện; Bộ phận giúp việc của Thường vụ Đảng ủy về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; các đồng chí là chỉ huy trưởng, bí thư cấp ủy đầu mối trực thuộc Học viện; đặc biệt là sự có mặt của 20 tập thể và 38 cá nhân đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2012 - 2013.

Tại Hội nghị, Báo cáo trung tâm của Đảng ủy Học viện đã nêu lên những thành tích nổi bật của Học viện đó là:

- Đội ngũ giáo viên có 74 đồng chí đạt giáo viên dạy giỏi (19 đồng chí đạt giáo viên dạy giỏi mức 1; 55 đồng chí đạt giáo viên dạy giỏi mức 2) và 68 đồng chí giáo viên đạt giáo viên dạy tốt. 13 đồng chí được Nhà nước phong hàm Giáo sư, Phó Giáo sư.

- Kết quả tốt nghiệp của học viên Khóa 43 (tốt nghiệp năm 2013) có 83,18% học viên đạt khá, giỏi (trong đó loại giỏi chiếm 11,62%); tỷ lệ học viên tốt nghiệp được kết nạp vào Đảng đạt 98,78% (tăng 2,15% so với Khóa 42).

- Trong năm 2012 và 2013 đã và đang thực hiện: 23 đề tài cấp Nhà nước; 49 đề tài cấp bộ, ngành; 131 đề tài cấp Học viện.  Phong trào tuổi trẻ NCKH có 186 đề tài với 461 học viên, sinh viên tham gia và có 175 đề tài đã được nghiệm thu; Học viện đã trao 27 Bằng khen và 50 Giấy khen cho tập thể và các nhân xuất sắc. Thi Olympic các môn đạt 47 giải Quốc gia (trong đó có 07 giải Nhất, 09 giải Nhì, 17 giải Ba).

Hội nghị đã được nghe 05 báo cáo thành tích đại diện cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Các báo cáo đã thể hiện cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả của mỗi tập thể và cá nhân.

Đánh giá kết luận Hội nghị, đồng chí Chính ủy Học viện chỉ rõ việc học tập theo Bác là: từ việc nhỏ đến việc lớn đều phải có cách làm khoa học, sáng tạo, mục đích để làm cho cuộc sống ngày mai tốt hơn ngày hôm nay. Kết quả đạt được của năm 2013 là thành công bước đầu song trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên phải nhân rộng hơn nữa để thực sự trở thành phong trào sôi nổi, có ý nghĩa thiết thực trong toàn Học viện.