Sôi động dạ hội thanh niên “Tuổi trẻ - sức xuân

Thứ ba - 19/04/2016 05:07

Tối 26/3, tại Hội trường S5, tuổi trẻ Học viện đã tổ chức dạ hội thanh niên với chủ đề “Tuổi trẻ - Sức xuân” nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 82 năm qua, đồng thời qua đó động viên, khích lệ mọi ĐVTN nhiệt huyết, trách nhiệm trong học tập, rèn luyện và công tác; phấn đấu theo mục tiêu, lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt nam.

Tham dự chương trình có: Thiếu tướng Nguyễn Thiện Chất - Phó Chính uỷ Học viện, Đại tá Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Học viện; đại biểu là lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị trực thuộc; đại biểu các tổ chức Đoàn kết nghĩa và gần 1.000 cán bộ, ĐVTN trong Học viện.

Phát biểu động viên thế hệ trẻ, Đại tá Nguyễn Văn Tài đã thay mặt cơ quan Chính trị ghi nhận những đóng góp, những thành tích mà tuổi trẻ Học viện đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đặc biệt nhất mạnh vai trò, nhiệm vụ của thanh niên và công tác thanh niên trong giai đoạn cách mạng mới: “ ... tuổi trẻ Học viện hãy ra sức học tập, rèn luyện và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, chuyển cuộc vận động thành hoạt động tự giác của mỗi đoàn viên thanh niên. Trong thời gian tới, các tổ chức đoàn cần tiếp tục sáng tạo hình thức sinh hoạt chính trị theo hướng thiết thực, hiệu quả, đẩy mạnh hoạt động giáo dục đạo đức cách mạng theo phương châm kết hợp giáo dục của tổ chức đoàn với đề cao và phát huy vai trò tự giáo dục, tự tu dưỡng, tự nâng cao nhận thức chính trị trong ĐVTN. Tuổi trẻ Học viện phải xung kích, tự giác trong giảng dạy, học tập, NCKH, xây dựng Học viện chính quy, mẫu mực, phát huy tính sáng tạo của tuổi trẻ trong việc nhanh chóng làm chủ phương tiện, khí tài trang bị, tham gia tích cực các hoạt động NCKH, thi OLYMPIC và sáng tạo ROBOT.

Các tổ chức đoàn cần tăng cường quản lý, giáo dục ĐVTN giữ nghiêm nền nếp kỉ luật, kỉ cương, tác phong chính quy. Xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, đẩy mạnh phong trào VHVN-TDTT, mở rộng hoạt động giao lưu, đặc biệt là sự phối hợp hoạt động giữa sinh viên dân sự và học viên quân sự, giữa thầy và trò. Kiên quyết ngăn chặn không để các tệ nạn tiêu cực xâm nhập vào Học viện ...”

Chương trình Dạ hội diễn ra với nhiều thể loại phong phú: ca, múa, nhạc, ảo thuật, vũ quốc tế... nhằm ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi những chiến công của thế hệ trẻ Việt nam, đồng thời thể hiện khát vọng dựng xây đất nước, khát vọng tình yêu và khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ hôm nay.

Nghiêm Xuân Hùng - P1