Sinh viên Viện Kỹ thuật Công trình đặc biệt đạt giải thưởng Loa Thành lần thứ 27

Chủ nhật - 28/02/2016 10:38

Ngày 20/12, tại Hà Nội, Tổng hội Xây dựng Việt Nam phối hợp với Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Bộ Xây dựng và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao giải thưởng Loa Thành năm 2015.

Giải thưởng Loa Thành là giải thưởng cao quý dành cho các đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên các trường thuộc khối Kiến trúc & Xây dựng toàn quốc. Từ đó, khuyến khích tinh thần học tập, cần cù, sáng tạo, say mê nghiên cứu khoa học và phát hiện, bồi dưỡng các tài năng trẻ. Cuộc thi năm nay đã thu hút 23 trường đại học toàn quốc tham gia với 173 đồ án, trong đó có 76 đồ án thuộc khối Kiến trúc và Quy hoạch, 97 đồ án thuộc khối Kỹ thuật xây dựng - Kinh tế.

Hội đồng giải thưởng đã trao 48 giải chính thức gồm 4 giải Nhất, 22 giải Nhì, 22 giải Ba và Giấy khen cho 29 đồ án có những ý tưởng sáng tạo, độc đáo, mới lạ, ứng dụng khoa học - công nghệ mới…

Bộ môn Xây dựng Nhà & CTCN - Viện Kỹ thuật Công trình đặc biệt gửi 3 đồ án tham gia dự thi khối Kỹ thuật xây dựng. Kết quả đồ án “Tòa nhà hỗn hợp Sông Đà - Hà Đông” của sinh viên Lê Hoàng Long lớp Xây dựng 9 và đồ án “Tòa nhà Vietcombank Tower” của sinh viên Lâm Văn Huy lớp Xây dựng 9 đạt giải Ba, đồ án “Chung cư - Văn phòng FLC LandMark Tower” của sinh viên Nguyễn Văn Dương lớp Xây dựng 9 đạt giải Hội đồng.

Kết quả này đã góp phần phát huy truyền thống, tạo nên sự say mê, háo hức học tập, nghiên cứu khoa học đối với số đông sinh viên, giảng viên trong Viện Kỹ thuật Công trình đặc biệt.

Thanh Bìn