Phát động Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ

Thứ hai - 07/03/2016 02:09
Sáng ngày 17/01, Học viện KTQS đã tổ chức phát động Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ”. Tham dự Lễ phát động có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện; Ban chỉ huy các đầu mối trực thuộc Học viện; trưởng ban, Chủ nhiệm bộ môn, Đại đội trưởng, Chính trị viên, Chủ nhiệm lớp khóa; đại diện cán bộ, giáo viên, học viên, chiến sỹ các phòng, khoa, đơn vị quản lý học viên trong Học viện.

Chấp hành Chỉ thị của Thường vụ Quân ủy Trung ương, Hướng dẫn của Tổng cục Chính trị về việc phát động Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ” trong toàn quân. Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện phát động toàn thể cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên, học viên, hạ sĩ quan - chiến sỹ trong Học viện.

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Trần Tấn Hùng - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Học viện đã phát động Cuộc vận động với những nội dung trọng tâm như: Xây dựng bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng kiên định, vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng, lối sống trong sạch, lành mạnh; đoàn kết, thương yêu đồng chí, đồng đội, đẩy mạnh xây dựng nền nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật; phát huy truyền thống đoàn kết quân dân, thực hiện quân với dân một ý chí, khắc phục khó khăn, mưu trí, sáng tạo, quyết chiến, quyết thắng. Thời gian thực hiện Cuộc vận động chia thành hai giai đoạn: Giai đoạn 1: từ nay đến hết năm 2015, giai đoạn 2: từ năm 2016 đến năm 2020.

Thông qua cuộc vận động nhằm xây dựng ý chí quyết tâm, phát huy tinh thần tự chủ, linh hoạt, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; không ngừng đổi mới tác phong công tác, phương pháp dạy học, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giảng dạy, nghiên cứu khoa học (NCKH), học tập, rèn luyện và công tác bảo đảm, phục vụ. Gắn với hoạt động đào tạo, NCKH với thực tiễn huấn luyện, SSCĐ và chiến đấu của đơn vị. Phát huy "Trí tuệ, kỷ cương, chất lượng, hiệu quả ”, phấn đấu xây dựng Học viện phát triển về mọi mặt, góp phần tích cực vào sự nghiệp hiện đại hóa quân đội.