Lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào

Chủ nhật - 28/02/2016 10:44

Sáng 28/11, Hệ Quốc tế long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm Quốc khánh nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào (02/12/1975 - 02/12/2015). Đến dự và chúc mừng có Trung tướng Trần Tấn Hùng - Chính ủy Học viện; Trung tá Sỏn Phết - Phó Tùy viên Quân sự Lào; đại diện chỉ huy các cơ quan: Phòng Chính trị, Phòng Đào tạo, Văn Phòng, Phòng Hợp tác quốc tế và Quản lý LHSQS, cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên, học viên Hệ Quốc tế.

Tại Lễ mít tinh, Trung úy Tay Vẳn Keo Pha Chăn - Trưởng đoàn học viên Lào, nêu lên tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân các bộ tộc Lào có truyền thống đoàn kết gắn bó từ lâu đời. Truyền thống quý báu đó đã được các thế hệ cha anh dày công vun đắp, vì vậy, Đoàn học viên Quân đội Lào đang học tập và rèn luyện tại Học viện KTQS chính là sự thể hiện tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa nhân dân hai nước. Nhân dịp Quốc khánh lần thứ 40 của nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào, Đoàn học viên Quân đội Lào đang học tập tại Học viện KTQS và Đoàn tùy viên Quân sự Lào tại Việt Nam bày tỏ lòng biết ơn tới Đảng ủy, Ban giám đốc Học viện cùng các cán bộ, giáo viên, đã quan tâm tạo điều kiện tốt nhất cho đoàn học viên Lào yên tâm học tập và rèn luyện. Thay mặt Đoàn học viên Quân đội Lào, đồng chí hứa sẽ cố gắng học tập rèn luyện và thực hiện tốt các quy định của Học viện góp phần tô thắm thêm truyền thống đoàn kết hữu nghị đặc biệt của nhân dân hai nước mà các thế hệ cha anh đã xây dựng vun đắp.

Thay mặt Đảng ủy, Ban giám đốc Học viện, Trung tướng Trần Tấn Hùng nhiệt liệt chúc mừng những thành tựu to lớn mà nhân dân các bộ tộc Lào anh em đã giành được trong 40 năm qua; chúc nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào trong thời gian tới tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước hòa bình, phồn thịnh, góp phần quan trọng trong việc gìn giữ hòa bình, ổn định trong khu vực. Học viện rất vinh dự đóng góp nhiều thế hệ học viên cho Quân đội Lào đã và đang học tập, rèn luyện tại Học viện. Đồng chí Chính ủy cũng tin tưởng rằng, quan hệ hợp tác giáo dục, đào tạo giữa Nhà nước và Quân đội hai nước sẽ ngày càng được mở rộng, nâng lên một tầm cao mới trong những năm tiếp theo. Học viện hy vọng và vui mừng được đón tiếp thêm nhiều học viên, cán bộ Quân đội Lào sang học tập, nghiên cứu tại Học viện. Chúc các bạn học viên mạnh khỏe, học tập tốt, rèn luyện nghiêm phấn đấu hoàn thành tốt chương trình đào tạo, đạt kết quả cao nhất.

Nhân dịp này, đồng chí Chính ủy cùng đại diện các cơ quan trong Học viện đã trao tặng những bó hoa tươi thắm cho các bạn học viên Quân đội Lào và chúc tình đoàn kết hữu nghị giữa ba dân tộc Việt Nam - Lào - Căm-pu-chia mãi mãi bền chặt, ngày càng phát triển thịnh vượng.

Bùi Khắc Lĩn