Khoa Vô tuyến Điện tử làm việc với Ủy ban Ăng ten – Truyền sóng của Hiệp hội Điện tử Viễn thông Nhật

Thứ ba - 17/05/2016 20:25
          Vừa qua, Khoa Vô tuyến Điện tử đã tiếp đoàn Giáo sư người Nhật Bản đại diện cho Ngành Ăng ten – Truyền sóng của Hiệp hội Điện tử Viễn thông Nhật Bản. Đoàn Giáo sư Nhật Bản gồm có: GS Yoshihide Yamada (Trường Đại học Phòng vệ Nhật Bản), GS Hisashi Morishita (Trường Đại học Phòng vệ Nhật Bản), GS Kunio Sakakibara (Trường Đại học Nagoya), TS Toru Takahashi (Viện nghiên cứu, Công ty Mitsubishi).

Tiếp đoàn Giáo sư Nhật, về phía Khoa Vô tuyến Điện tử có PGS TS Trần Xuân Nam, Phó Chủ nhiệm Khoa; TS Nguyễn Quốc Định, giáo viên Bộ môn Cơ sở KTVT.

Nội dung của buổi làm việc tập trung vào các vấn đề:

- Xúc tiến kế hoạch tổ chức Hội nghị Quốc tế về Ăng ten – Truyền sóng, Siêu cao tần và Truyền thông giữa Việt Nam và Nhật Bản. Hội nghị dự kiến tổ chức vào tháng 1 năm 2014 tại Học viện KTQS. Đây là hội nghị lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam.

- Xúc tiến kế hoạch hợp tác giữa Khoa Vô tuyến Điện tử với Hiệp hội Điện tử Viễn thông Nhật Bản về các vấn đề đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Kết quả của buổi làm việc, các Giáo sư Nhật Bản đánh giá cao kinh nghiệm và khả năng tổ chức các Hội nghị quốc tế của Khoa Vô tuyến Điện tử. Đây là tiền đề để xúc tiến tổ chức các cuộc hội nghị, giao lưu khoa học quốc tế giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Trần Xuân Nam – K31