Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ Học viện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015 – 2020

Thứ ba - 01/03/2016 21:23

Ngày 18/8, Đại hội đại biểu Đảng bộ Học viện lần thứ IX, nhiệm kì 2015-2020 chính thức khai mạc. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Thượng tướng Trương Quang Khánh - Uỷ viên Trung ương Đảng, Uỷ viên Quân uỷ Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng. Các đồng chí đại biểu của Tổng cục Kỹ thuật, Tổng cục CNQP, Văn phòng Quân ủy Trung ương; UBKT Quân ủy Trung ương; Cục Tổ chức, Cục Bảo vệ ANQĐ/Tổng cục Chính trị; Cục Kế hoạch & Đầu tư; Cục Nhà trường/Bộ tổng Tham mưu, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện, các đồng chí nguyên là lãnh đạo, chỉ huy Học viện nhiệm kỳ 2010 - 2015, các đồng chí Giáo sư, các đồng chí đại biểu tiêu biểu của các tổ chức quần chúng và 198 đại biểu đại diện cho hơn ba nghìn đảng viên của 40 tổ chức cơ sở đảng thuộc Đảng bộ Học viện tham dự.

Trung tướng Trần Tấn Hùng - Bí thứ Đảng ủy, Chính ủy Học viện phát biểu khai mạc Đại hội. Đại hội có nhiệm vụ đánh giá toàn diện, khách quan tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Học viện lần thứ VIII, thẳng thắn chỉ ra những ưu điểm, khuyết điểm, phân tích những hạn chế, nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm; từ đó xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp công tác trong nhiệm kỳ tới.

Trong phiên làm việc đầu tiên, Đại hội đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào Báo cáo chính trị của Đảng ủy Học viện trình Đại hội đại biểu Đảng bộ Học viện lần thứ IX nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Thượng tướng Trương Quang Khánh phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Tại phiên làm việc buổi chiều, Đại hội sẽ tiếp tục thảo luận, đóng góp ý kiến vào Báo cáo chính trị của Đảng ủy Học viện trình Đại hội đại biểu Đảng bộ Học viện lần thứ IX; đóng góp, thảo luận các văn kiện của Trung ương trình Đại hội lần thứ XII của Đảng và tiến hành làm công tác nhân sự lần thứ nhất.

Đại hội tiếp tục diễn ra trong ngày 19/8 với các nội dung chính như: Làm công tác nhân sự lần thứ hai; thảo luận đóng góp dự thảo Báo cáo chính trị của Quân ủy Trung ương trình Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ X, bầu Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020, thông báo kết quả họp phiên đầu tiên của Đảng ủy bầu các chức danh Đảng ủy Học viện nhiệm kỳ 2015 - 2020, bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ X, thông qua nghị quyết Đại hội, bế mạc Đại hội.