Hội nghị rút kinh nghiệm một năm công tác quản lý sinh viên nội trú

Thứ ba - 17/05/2016 21:14
        Chiều 13/9 tại khu Xuân Phương, Học viện đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm một năm thực hiện Quy chế tạm thời về công tác quản lý sinh viên nội trú. Dự và chủ trì Hội nghị có Thiếu tướng Trần Tấn Hùng - Chính ủy Học viện. Tham dự Hội nghị còn có đại biểu các cơ quan P1, P2, P3, P4, P5, P8, P9; đại biểu đại diện các khoa quản lý sinh viên K12, K21, K23, K24, K31, K32, V2 và toàn thể cán bộ, nhân viên Hệ QLHV sau đại học (H5).

Thay mặt Ban chỉ huy H5, Thượng tá Nguyễn Sơn đã báo cáo kết quả một năm thực hiện nhiệm vụ quản lý sinh viên nội trú, báo cáo khẳng định: Công tác quản lý sinh viên nội trú là mô hình quản lý mới, đội ngũ cán bộ quản lý làm kiêm nhiệm, Hệ đã chủ động sáng tạo, đề xuất, triển khai nhiều biện pháp quản lý, đảm bảo công tác quản lý sinh viên nội trú sớm ổn định và đi vào nền nếp, tổ chức tốt nhiều hoạt động góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, học viên, sinh viên. Công tác quản lý sinh viên nội trú bước đầu đáp ứng được nhiệm vụ Học viện giao. Báo cáo đã tập trung nêu lên những thực trạng, bất cập, hạn chế trong quản lý, nguyên nhân của những hạn chế, bất cập và đưa ra những kiến nghị nhằm xác định cơ chế quản lý sinh viên nội trú phù hợp với đặc thù của Học viện, đạt kết quả tốt nhất.

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến tham luận của đại diện các Phòng, Ban, Khoa quản lý sinh viên và ý kiến của đơn vị quản lý sinh viên nội trú. Các ý kiến đã phân tích, làm rõ thêm nguyên nhân những hạn chế trong công tác quản lý sinh viên nội trú, sự cần thiết phải quy định rõ nhiệm vụ, việc phối hợp giữa các khoa quản lý sinh viên dân sự, giữa các cơ quan đối với đơn vị quản lý sinh viên nội trú, tiếp tục đưa ra những biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý sinh viên nội trú.

Kết luận Hội nghị, Thiếu tướng Trần Tấn Hùng yêu cầu:

- Cấp ủy, chỉ huy các cấp cần phải nhận thức rõ hơn về nhiệm vụ quản lý sinh viên nội trú, tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, tinh thần tự giác chấp hành các quy định, hướng sinh viên vào các hoạt động tập thể.

- Cơ quan Phòng Chính trị và các khoa có liên quan cần phải rà soát lại đội ngũ giáo viên Chủ nhiệm lớp. Giáo viên chủ nhiệm lớp sinh viên cần tập trung cho khu vực Xuân Phương, phải duy trì nghiêm chế độ sinh hoạt với sinh viên.

- Cơ quan Phòng Chính trị, Văn Phòng tiếp tục quan tâm phối hợp, giải quyết tốt, an ninh, an toàn trong khu nội trú.

- Phòng Hậu cần nghiên cứu đảm bảo tốt ăn uống cho sinh viên, hạn chế sinh viên ăn uống bên ngoài không đảm bảo an toàn thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe. Nghiên cứu, bổ sung giá phơi khăn mặt, phơi quần áo, giá để xe đạp cho sinh viên.

- Phòng Kỹ thuật xem xét lại việc giao sinh viên thực hiện ngày kỹ thuật.

- Hướng tới Học viện sẽ tăng cường trách nhiệm và quyền hạn của Ban Quản lý sinh viên nội trú.

Hệ QLHV sau đại học