Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 122057

Hội nghị rà soát, điều chỉnh nội dung CTĐT kỹ sư quân sự năm 2015

Thứ tư - 02/03/2016 03:57

Sáng 15/9, tại Phòng Hội thảo S4, Học viện đã tổ chức Hội nghị rà soát, điều chỉnh nội dung chương trình đào tạo (CTĐT) kỹ sư quân sự năm 2015. Đại tá PGS. TS Lê Minh Thái - Phó Giám đốc Học viện chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí đại diện Chỉ huy Phòng Đào tạo; các đồng chí Chủ nhiệm Khoa, Viện, Trung tâm; các đồng chí trong ban Chủ nhiệm Bộ môn.

Tại Hội nghị, sau khi nghe đồng chí Phó Giám đốc Học viện phát biểu quán triệt nhiệm vụ, thay mặt cơ quan đào tạo, Đại tá TS Nguyễn Trọng Lưu - Phó Trưởng phòng Đào tạo đã trình bày báo cáo kết quả rà soát, điều chỉnh nội dung CTĐT kỹ sư quân sự năm 2015 gồm: Điều chỉnh gốc ngành của một số chuyên ngành; việc tích hợp, giảm số lượng các học phần trong CTĐT; việc cập nhật, điều chỉnh bổ sung nội dung CTĐT; về xây dựng CTĐT theo mô hình 4+1.

Sau khi nghe các Khoa, Bộ môn báo cáo tình hình triển khai và các kiến nghị, đề xuất trong triển khai rà soát, điều chỉnh CTĐT hệ kỹ sư quân sự. Đồng chí Phó Giám đốc Học viện kết luận: Năm học 2014-2015, các Khoa, Bộ môn và Viện đã tích cực, chủ động nghiêm túc trong việc triển khai rà soát, điều chỉnh CTĐT hệ kỹ sư quân sự theo kế hoạch của Học viện. Thời gian tới, các Khoa, Bộ môn và Viện cần tiếp tục rà soát điều chỉnh CTĐT theo hướng giảm số đầu học phần, tối ưu hóa nội dung đào tạo, tiếp tục cập nhật, bổ sung kiến thức mới vào CTĐT nhằm đáp ứng yêu cầu thực tiễn của đơn vị; các Khoa, Bộ môn cần điều chỉnh và bổ sung CTĐT có rẽ nhánh theo mô hình 4+1, trừ một số chuyên ngành đặc thù...

Kết thúc hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc Học viện giao Phòng Đào tạo ra thông báo để các Khoa, Bộ môn và Viện biết triển khai thực hiện nhiệm vụ rà soát, điều chỉnh nội dung CTĐT kỹ sư quân sự năm 2015 đạt kết quả cao nhất.

Nguyễn Đức Lộc