Hội nghị cán bộ tham gia ý kiến đóng góp về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992

Thứ ba - 19/04/2016 05:21
 Căn cứ Nghị quyết số 38/2012/QH13 ngày 23/11/2012 của Quốc hội, Kế hoạch số 261/KH-UBDTSDHP ngày 28/11/2012 của Ủy ban dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 và thực hiện Kế hoạch số 120/KH-TNC của Bộ Quốc phòng, sáng 28/02/2013, Học viện tổ chức Hội nghị cán bộ tham gia ý kiến đóng góp về Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992.

Thiếu tướng Trần Tấn Hùng - Chính ủy Học viện Chủ trì chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám đốc và Bí thư cấp ủy trực thuộc Đảng bộ Học viện.

Tại Hội nghị, Thượng tá Nguyễn Duy Hưng, Phó chánh Văn phòng đã trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến của các cơ quan, đơn vị. Hội nghị đã nhất trí cao với bản báo cáo dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992. Với ý thức và tinh thần trách nhiệm cao, với quyết tâm mong muốn được đóng góp trí tuệ của mình vì sự nghiệp của đất nước và để bản Hiến pháp của đất nước có sức sống lâu bền, hợp lòng dân, các đại biểu dự Hội nghị đã tích cực phát biểu và đóng góp ý kiến. Các ý kiến tập trung chủ yếu vào quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân; kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục, khoa học công nghệ và môi trường; Quân sự Quốc phòng Bảo vệ Tổ quốc.

Sau nửa ngày làm việc nghiêm túc, Hội nghị đã kết thúc thành công, góp phần hoàn thiện Hiến pháp năm 1992, tạo cơ sở khoa học để tiếp tục xây dựng Xã hội XHCN và đảm bảo quyền, nghĩa vụ của công dân.

Ban THKH - P4