Hôm nayHôm nay : 2086

Học viện tổ chức tọa đàm: “Định hướng công tác KT và một số vấn đề đặt ra đối với CTĐT cán bộ KTQS” Đóng

Thứ tư - 02/03/2016 15:57

Nhằm nắm chắc định hướng công tác kỹ thuật quân đội, định hướng VKTBKT, trên cơ sở đó tiếp tục hoàn thiện nội dung, chương trình đào tạo cán bộ kỹ thuật các cấp tại Học viện KTQS đáp ứng yêu cầu thực tiễn quân đội, Thủ trưởng Học viện đã giao cho Khoa Chỉ huy Tham mưu Kỹ thuật mời Thiếu tướng PGS. TS Phạm Dũng Tiến – Phó Chủ nhiệm, Tham mưu trưởng Tổng cục Kỹ thuật giới thiệu định hướng công tác kỹ thuật trong tình hình mới và đặt ra một số yêu cầu về công tác đào tạo cán bộ kỹ thuật quân sự. Thực hiện Kế hoạch số 1764/KH-ĐT ngày 17/6/2015 của Phòng Đào tạo đã được Giám đốc Học viện phê duyệt, ngày 17/9, Học viện KTQS đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề: “Định hướng công tác kỹ thuật và một số vấn đề đặt ra đối với công tác đào tạo cán bộ kỹ thuật quân sự”.

Tham dự buổi tọa đàm có Thiếu tướng PGS. TS Phạm Dũng Tiến – Phó Chủ nhiệm, Tham mưu trưởng Tổng cục Kỹ thuật và các đồng chí trưởng phòng thuộc Bộ Tham mưu – Tổng cục Kỹ thuật. Về phía Học viện có Thiếu tướng GS. TSKH Nguyễn Công Định - Giám đốc Học viện, Đại tá PGS. TS Lê Minh Thái - Phó Giám đốc Học viện, các đồng chí đại diện chỉ huy Phòng Đào tạo, Phòng Sau Đại học, Phòng Khoa học Quân sự, Phòng Kỹ thuật cùng chỉ huy các Khoa và đông đủ giáo viên của Khoa Chỉ huy Tham mưu Kỹ thuật.

Tại buổi tọa đàm, Thiếu tướng PGS. TS Phạm Dũng Tiến đã giới thiệu xu hướng phát triển VKTBKT hiện đại trang bị trong toàn quân; định hướng công tác kỹ thuật trong tình hình mới và đặt ra một số yêu cầu về công tác đào tạo cán bộ kỹ thuật quân sự. Trên cơ sở đó, đồng chí đề xuất một số nội dung phối hợp thực hiện giữa Học viện KTQS và TCKT đó là: Tổ chức đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng kiến thức mới; tham gia nghiên cứu khai thác làm chủ kỹ thuật VKTBKT CNC; tham gia nghiên cứu phát triển lý luận tác chiến có sự tham gia của VKTBKT CNC và lý luận về tổ chức, hoạt động kỹ thuật trong tình hình mới; tham gia BĐKT cho VKTBKT CNC.

Trong buổi tọa đàm các đồng chí chỉ huy Khoa, Phòng thuộc Học viện và các đồng chí trưởng phòng thuộc Bộ Tham mưu – TCKT đã trao đổi, làm rõ một số vấn đề phối hợp giữa Học viện KTQS và TCKT như: thành lập Trung tâm khai thác VKTBKT CNC, tập trung nghiên cứu khai thác phát triển công nghệ nền, tích hợp hệ thống, những lĩnh vực chung, cơ bản trên các hệ thống VKTBKT CNC; đồng thời, là trung tâm huấn luyện thực hành trong đào tạo nguồn nhân lực khai thác VKTBKT CNC cho toàn quân; đầu tư trang thiết bị phòng thí nghiệm, phòng học chuyên dùng; tài liệu khai thác sử dụng VKTBKT CNC; những nội dung cần đổi mới trong chương trình đào tạo cán bộ kỹ thuật quân sự đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới…

Sau gần 3 giờ làm việc, thảo luận sôi nổi, buổi tọa đàm đã thành công tốt đẹp. Phát biểu kết thúc buổi tọa đàm, Thiếu tướng GS. TSKH Nguyễn Công Định gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Thiếu tướng PGS. TS Phạm Dũng Tiến và đoàn công tác, đồng thời khẳng định những nội dung định hướng về công tác kỹ thuật trong tình hình mới có ý nghĩa hết sức quan trọng, là những nội dung Học viện cần tiếp tục nghiên cứu, đổi mới chương trình đào tạo cho phù hợp để nâng cao chất lượng đào tạo của Học viện đáp ứng yêu cầu thực tiễn của đơn vị, quân đội, góp phần xây dựng Học viện trở thành trường đại học theo hướng nghiên cứu, trở thành trung tâm nghiên cứu khoa học và đào tạo hàng đầu của quân đội và đất nước. Đồng chí cũng mong muốn sự phối hợp chặt chẽ giữa Học viện KTQS và TCKT trong quá trình nghiên cứu, đào tạo đồng thời đề nghị Thủ trưởng TCKT trong thời gian tới tiếp tục quan tâm, đầu tư hơn nữa tới sự phát triển của Học viện KTQS.

Nguyễn Tiến Khu