Học viện Kỹ thuật quân sự khai giảng năm học 2013 - 2014

Thứ hai - 18/04/2016 04:11

QĐND Online – Sáng 12-9, Học viện Kỹ thuật quân sự đã long trọng tổ chức khai giảng năm học mới 2013 – 2014. Thượng tướng Trương Quang Khánh, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Thượng tướng Trương Quang Khánh nói chuyện với sinh viên Học viện Kỹ thuật quân sự tại lễ khai giảng.

Năm học 2012-2013, Học viện Kỹ thuật quân sự đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, có nhiều nội dung đạt xuất sắc. Năm học 2013-2014, Học viện Kỹ thuật quân sự tiếp tục nghiên cứu, rà soát, điều chỉnh chương trình đào tạo; đổi mới, đa dạng hóa mô hình đào tạo, mở rộng mô hình đào tạo 4+1 (4 năm đào tạo cử nhân, một năm đào tạo thạc sĩ); hoàn thiện hồ sơ 7 mã ngành đào tạo mới bậc đại học và 2 mã ngành đào tạo cao học mới; hoàn thiện quy trình đào tạo hệ quân sự phù hợp với phương thức đào tạo theo học chế tín chỉ và quy trình đào tạo cao học các loại hình từ 18 tháng đến 2 năm. Công tác nghiên cứu khoa học tập trung hoàn thành các đề tài, dự án khoa học-công nghệ cấp Nhà nước, Bộ Quốc phòng; phối hợp với các quân chủng, binh chủng, ngành kỹ thuật toàn quân thực hiện các nhiệm vụ kỹ thuật; triển khai đưa Đại học Công nghệ Việt-Nga vào hoạt động đúng lộ trình; đẩy mạnh hoạt động của Viện Tích hợp hệ thống, Viện Công nghệ mô phỏng... Học viện tập trung nghiên cứu, đào tạo phục vụ công tác bảo đảm kỹ thuật, nhất là cho VKTBKT công nghệ cao; hoàn thiện các cơ sở kỹ thuật phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Thượng tướng Trương Quang Khánh biểu dương những thành tích Học viện Kỹ thuật quân sự đạt được năm học 2012-2013; đồng thời yêu cầu trong năm học mới, Học viện cần tập trung nâng cao chất lượng toàn diện công tác giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học; đào tạo đáp ứng yêu cầu xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật quân sự trình độ cao, bảo đảm nghiên cứu khai thác, huấn luyện làm chủ VKTBKT mới, hiện đại; gắn kết đào tạo, nghiên cứu khoa học với sản xuất, bảo đảm kỹ thuật, giải quyết tốt những vấn đề kỹ thuật nảy sinh từ thực tiễn công tác kỹ thuật của Quân đội ta.

Tin, ảnh: ĐÌNH XUÂN