Học viện KTQS đoạt Giải 3 - Giải thưởng VIFOTEC năm 2012

Thứ ba - 19/04/2016 05:09
   Sáng 23/3, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, T.Ư Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức trao Giải thưởng Sáng tạo KH&CN Việt Nam (VIFOTEC) 2012, Giải thưởng WIPO năm 2012; Kỷ niệm 20 năm Thành lập Quỹ VIFOTEC (1992 - 2012) và đón nhận Huân chương Ðộc lập hạng nhì.

Tham dự buổi lễ có nhiều đồng chí là cán bộ lãnh đạo cao cấp của Đảng và Nhà nước:  Lê Khả Phiêu - Nguyên Tổng Bí thư;  Ðinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, Vũ Văn Ninh - Phó Thủ tướng Chính phủ, Phan Xuân Dũng - Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội cùng đại diện các bộ, ban, ngành, đoàn thể...

Năm nay, Giải thưởng VIFOTEC có tổng số 60 công trình được trao giải (06 giải nhất, 12 giải nhì, 18 giải ba, 24 giải khuyến khích). Trong đó, Học viện KTQS có tham gia công trình “Hoàn thiện công nghệ chế tạo pin nhiệt” của nhóm tác giả: Đại tá, TS Phạm Mạnh Thảo - Khoa Hóa-Lý kỹ thuật, Học viện KTQS, Chủ nhiệm đề tài; Đại tá, TS Doãn Anh Tú - Trung tâm Nhiệt đới Việt Nga, đồng Chủ nhiệm công trình; tham gia đề tài còn có ThS Lương Trung Sơn - Khoa Hóa-Lý kỹ thuật, Học viện KTQS. Công trình đã đoạt Giải 3 – Giải thưởng VIFOTEC 2012, thuộc lĩnh vực công nghệ vật liệu.

Nhóm tác giả công trình “ Hoàn thiện công nghệ chế tạo pin nhiệt”

Với những thành tích đạt được trong gần 20 năm tham gia Giải thưởng VIFOTEC, trong buổi lễ long trọng này, Học viện KTQS và cá nhân Trung tướng, GS. TSKH Phạm Thế Long đã được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt nam trao tặng Bằng khen vì thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Giải thưởng.

Nguyễn Quang Thanh – P6